Vợ tổng thống Mỹ trở lại trường đi dạy học

08/09/2021 10:18 GMT+7

TTO - Bà Jill Biden là người đầu tiên vẫn duy trì công việc toàn thời gian trên cương vị đệ nhất phu nhân nước Mỹ. Trước đó, bà Hillary Clinton và bà Michelle Obama đã dừng các công việc đang làm của họ khi chuyển tới Nhà Trắng.

Vợ tổng thống Mỹ trở lại trường đi dạy học - Ảnh 1.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden đặt hai tay lên vai ông Joe Biden trong lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ lần thứ 59 vào ngày 20-1-2021 - Ảnh: REUTERS

Ngày 7-9, sau nhiều tháng dạy kỹ năng viết và dạy tiếng Anh cho các sinh viên tại một trường cao đẳng cộng đồng bằng hình thức trực tuyến, đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã quay lại lớp học dạy trực tiếp. Bà dạy tại Trường cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia, nơi bà đã làm việc từ năm 2009.

Phu nhân của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã rất nóng lòng được gặp mặt các sinh viên của bà sau hơn một năm giảng dạy trực tuyến do tác động của đại dịch COVID-19.

"Có một số thứ mà các bạn không thể thay thế được. Tôi rất háo hức quay lại lớp học" - bà Jill Biden gần đây chia sẻ với tạp chí phụ nữ Good Housekeeping (Mỹ).

Bà Tammy Vigil, giáo sư truyền thông tại Đại học Boston, đánh giá việc một đệ nhất phu nhân Mỹ rời Nhà Trắng làm việc là "chuyện lớn". Bà Vigil là người đã viết sách về hai đệ nhất phu nhân Mỹ trước đây là Michelle Obama và Melania Trump.

Theo tạp chí Newsweek, trong học kỳ hiện tại ở Trường cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia (bang Virginia), bà Jill Biden sẽ dạy 4 lớp (3 giờ/lớp) mỗi tuần.

Bà sẽ có mặt tại trường vào các ngày thứ ba và thứ năm, đồng thời thực hiện quy định đeo khẩu trang cũng như giữ giãn cách xã hội.

Vợ tổng thống Mỹ trở lại trường đi dạy học - Ảnh 2.

Bà Jill Biden tại Trường cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia - Ảnh: NOVA

Các đệ nhất phu nhân trong thời kỳ đầu của nước Mỹ thường không làm việc bên ngoài Nhà Trắng. Họ chỉ hỗ trợ chồng, nuôi dạy con và thực hiện vai trò "bà chủ nhà".

Sau đó, một số đệ nhất phu nhân Mỹ đóng vai trò là đại sứ đặc biệt cho đức lang quân. Chẳng hạn bà Eleanor Roosevelt đã hỗ trợ tích cực, đi khắp nước Mỹ và báo cáo lại các vấn đề với chồng - tổng thống Franklin D. Roosevelt, một người vốn bị hạn chế đi lại do bị bại liệt. Bà ủng hộ người nghèo, người thiểu số và những người chịu thiệt thòi khác.

Một số đệ nhất phu nhân gần đây (như bà Laura Bush là giáo viên tiểu học và thủ thư) đã phải nghỉ làm việc để chăm sóc con, hoặc họ không được tuyển dụng khi chồng đắc cử tổng thống.

Bà Hillary Clinton và bà Michelle Obama là những đệ nhất phu nhân Mỹ quyết định dừng công việc của họ khi chuyển tới sống ở Nhà Trắng cùng chồng.

Đệ nhị phu nhân Mỹ Jill Biden đến Việt Nam Đệ nhị phu nhân Mỹ Jill Biden đến Việt Nam

TTO - Tiến sĩ Jill Biden, đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ (vợ Phó tổng thống Joe Biden), đến VN từ trưa 19-7 và dự nhiều hoạt động ý nghĩa.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận