30/12/2019 17:48 GMT+7

Vợ tố cáo quan hệ bất chính, một thường vụ Thành ủy bị kỷ luật cảnh cáo

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang đã ra quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Phạm Vĩnh Thạo - ủy viên Ban thường vụ Thành ủy TP Long Xuyên, vì bị vợ tố có quan hệ bất chính với vợ người khác.

Vợ tố cáo quan hệ bất chính, một thường vụ Thành ủy bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh 1.

Khu các cơ quan hành chính TP Long Xuyên, nơi ông Phạm Vĩnh Thạo từng công tác - Ảnh: B. ĐẤU

Chiều 30-12, ông Hồ Văn Răng - chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy An Giang, đã ra thông cáo báo chí sau kỳ họp thứ 31 của UBKT Tỉnh ủy An Giang.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy An Giang thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông La Tuấn Minh, nguyên trưởng Phòng quản lý đô thị, hiện là đảng viên chi bộ văn phòng HĐND TP Châu Đốc. Ông Minh đã thiếu trách nhiệm, tham mưu UBND TP cấp phép xây dựng 3 công trình chưa đúng quy định, cấp 10 giấy phép xây dựng trên địa bàn phường Núi Sam sai mật độ xây dựng; không phối hợp kiểm tra việc xây dựng trên địa bàn dẫn đến công trình xây dựng sai quy hoạch, sai giấy phép, vi phạm quy định về an toàn lao động.

UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Sơn, nguyên chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ, hiện là chủ tịch Hội Nông dân TP Châu Đốc. Ông Sơn đã thiếu trách nhiệm, không ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai thuộc phạm vi phụ trách, để xảy ra việc xây dựng nhà trái phép trên đất công, đất nông nghiệp; làm trái các quy định của pháp luật về đất đai và tài chính.

UBKT Tỉnh ủy An Giang còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với bà Lê Thị Hoàng Hoa, đảng viên chi bộ quân sự phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên. Bà Hoa đã thiếu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, quan hệ nam nữ không trong sáng với người đang có vợ. Bà Hoa đã vi phạm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng liên tục 6 tháng.

Vợ tố cáo quan hệ bất chính, một thường vụ Thành ủy bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh 2.

Nhà ông Phạm Vĩnh Thạo (màu xanh) nằm ở đường Bùi Văn Danh và 3 căn nhà liền kề được cho là của ông Thạo nhưng kê khai thiếu minh bạch - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đặc biệt, UBKT Tỉnh ủy An Giang kết luận giải quyết tố cáo và thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Vĩnh Thạo, trưởng Ban dân vận Thành ủy, chủ tịch UBMTTQVN TP Long Xuyên. Ông Thạo bị vợ tố cáo có quan hệ bất chính với một người phụ nữ tại TP Hà Tiên, Kiên Giang và đã bị bắt gặp. 

"Kết quả xác minh, ông Thạo thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, có quan hệ nam nữ không trong sáng; thực hiện không đúng quy định của Đảng và Nhà nước về kê khai tài sản, thu nhập" - ông Răng nói.

Tuy nhiên, bà H.T.A.L. - vợ ông Thạo - cho rằng bà rất bất ngờ khi UBKT Tỉnh ủy An Giang xử lý kỷ luật ông Thạo với mức cảnh cáo. Bởi năm 2002, ông Thạo cũng vi phạm với hành vi quan hệ nam nữ bất chính với một cán bộ ở TP Cần Thơ và đã từng bị xử lý kỷ luật cảnh cáo nhưng bây giờ tái phạm y như vậy mà UBKT Tỉnh ủy lại tiếp tục cảnh cáo nữa.

 "Tôi đã trình bày với lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy ý kiến tại sao không xử tăng nặng theo quy định xử lý đảng viên thì họ nói không tìm được quyết định xử lý kỷ luật năm 2002 " - bà L. nói.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên