Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Vợ thăm chồng là giám đốc bệnh viện qua hàng rào cách ly

31/03/2020 20:46 GMT+7

TTO - Hình ảnh người vợ đến thăm chồng là bác sĩ đang làm nhiệm vụ "trực chiến" với COVID-19 nhưng chỉ có thể nhìn và hỏi thăm từ xa khiến nhiều người xúc động.

Vợ thăm chồng là giám đốc bệnh viện qua hàng rào cách ly - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng và vợ chỉ có thể gặp nói chuyện từ khoảng cách xa sau hàng rào cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh, để phòng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 - Ảnh: Facebook Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh

Những bức ảnh ghi lại cảnh bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng - giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh - chỉ có thể gặp nói chuyện với người vợ tới thăm từ khoảng cách hàng chục mét sau hàng rào cách ly vừa được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động, cũng như hiểu hơn về những hi sinh thầm lặng của những người đang trực tiếp chiến đấu chống lại dịch COVID-19.

Gần một tháng nhận nhiệm vụ trên cương vị mới là giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh cũng là khoảng thời gian bác sĩ Hùng không được về nhà bên người thân, để đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong giây phút thoáng gặp nhau từ khoảng cách hàng chục mét trước khi phải chào tạm biệt, vợ bác sĩ Hùng cũng chỉ kịp động viên ông yên tâm điều trị cho bệnh nhân bởi "ngoài này đã có em và các con lo".

Trước đó, để ứng phó kịp thời với dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ninh chuyên thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân nhiễm bệnh. Đồng thời, tỉnh phân công bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng (59 tuổi, giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh) về làm giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2.

Vợ thăm chồng là giám đốc bệnh viện qua hàng rào cách ly - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng (áo trắng) với đồ bảo hộ y tế trước khi tiếp xúc thăm khám cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 - Ảnh: Facebook Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh

Sau khi tiếp xúc với 4 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Quảng Ninh, bác sĩ Hùng cùng đội ngũ y bác sĩ khác làm nhiệm vụ tại đây phải thực hiện cách ly y tế ở bệnh viện. Bản thân ông sau nhiều lần xét nghiệm đến nay kết quả đều âm tính với COVID-19.

Chia sẻ về công việc đang đảm nhận, bác sĩ Hùng cho biết suốt 35 năm trong nghề y, chưa bao giờ ông thức dậy sau 6 giờ và cũng hiếm khi được nghỉ 2 ngày liên tiếp nên quãng thời gian cách ly 2 tuần chính là dịp để "sống chậm".

"Việc đầu tiên khi vào đến khu cách ly là tháo đồng hồ trên tay cất đi để không nhìn vào đó, đỡ sốt ruột. Hằng ngày, sau khi tham gia hội chẩn trực tuyến với đồng nghiệp qua thiết bị công nghệ thông minh, cố gắng tìm xem xung quanh mình có vật dụng gì bị hỏng để sửa chữa, càng khó càng hay" - bác sĩ Hùng tâm sự.

Với ông, dù cách ly tại bệnh viện nhưng những công việc chuyên môn vẫn được thực hiện bình thường với việc hội chẩn trực tuyến.

"Con người ta có nhiều điều để tiếc nuối, tiếc nhất là thời gian qua đi không thể lấy lại được. Bệnh nhân 17 nếu cho thời gian trở lại bạn sẽ không lên chuyến bay VN0054 đúng không? Làm tròn bổn phận, thương nhau, thông cảm, chia sẻ đi. Thường thì khi khó khăn phải thương nhau hơn có phải không? Cầu chúc cho các bạn đang ốm vì COVID-19, các bạn đang cách ly cùng nhân viên y tế chóng khỏe mạnh. Bệnh nhân 17, 18, 19… 33, 34 hãy vững vàng vượt qua nhé!" - bác sĩ Hùng chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Hiện bác sĩ Hùng đang làm việc cùng 2 đội điều trị, gồm 5 y bác sĩ một đội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bãi Cháy; 6 điều dưỡng viên của Bệnh viện Sản nhi và 15 điều dưỡng của Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh. Tổng cộng gần 60 nhân viên y tế đang cách ly tập trung tại viện từ ngày 8-3.

Vợ thăm chồng là giám đốc bệnh viện qua hàng rào cách ly - Ảnh 4.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng và vợ chỉ có thể gặp, nói chuyện từ khoảng cách xa sau hàng rào cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh để phòng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 - Ảnh: Facebook Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh

Tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh đến nay đang thực hiện cách ly y tế 21 người, hai bệnh nhân dương tính điều trị tại đây đều có sức khỏe ổn định.

Những bác sĩ Quân y chúng tôi chưa từng biết mặt... Những bác sĩ Quân y chúng tôi chưa từng biết mặt...

TTO - Sáng nay 31-3, anh đến cửa phòng trong trang phục bảo hộ kín mít và hỏi han chúng tôi có khỏe không, cần thêm thứ gì hãy nói với anh. Anh đứng gần hơn, khoảng 2m, chứ không xa như mọi ngày nhưng chúng tôi vẫn không biết mặt anh - bác sĩ Quân y.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận