31/03/2020 18:27 GMT+7

Sawaco miễn tiền nước 3 tháng cho hộ khó khăn, các khu cách ly tập trung

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco) cho biết sẽ không thu tiền nước của các hộ dân khó khăn và các khu cách ly của TP.HCM trong 3 tháng. Ngành điện cũng xem xét miễn, giảm tiền điện cho khách hàng.

Sawaco miễn tiền nước 3 tháng cho hộ khó khăn, các khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Nhân viên Nhà máy nước Tân Hiệp kiểm tra hệ thống ống dẫn truyền - Ảnh: LÊ PHAN

Theo nhận định của Sawaco, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cuộc sống của người dân có nhiều xáo trộn. Nhiều người bị ảnh hưởng thu nhập do tạm nghỉ việc, việc chi tiêu gặp nhiều khó khăn.

Để đồng hành cùng người dân và TP chung tay chống dịch, Sawaco sẽ miễn tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly trên địa bàn TP trong 3 tháng.

Khu vực miễn giảm sẽ không bao gồm khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi, do địa điểm này không sử dụng nước của phía công ty cung cấp.

Chiều cùng ngày, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng, Ủy ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp và các bộ đề xuất xem xét miễn, giảm tiền điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn dịch COVID-19.

Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết trong thời gian 15 ngày thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công ty sẽ tạm ngưng thực hiện các dịch vụ kinh doanh điện như cấp điện mới, di dời côngtơ, ghi chỉ số tại nhà, thu tiền điện... tại các quầy giao dịch khách hàng của điện lực và các đối tác, ngoại trừ xử lý sự cố về điện.

Trong thời gian này Tổng công ty Điện lực TP.HCM đảm bảo duy trì lực lượng trực ca vận hành và xử lý sự cố để cung cấp điện ổn định, liên tục cho đời sống và sinh hoạt của người dân TP.HCM. Khi xảy ra mất điện hoặc sự cố về điện, người dân chỉ có thể liên hệ qua các kênh như tổng đài chăm sóc khách hàng, website, ứng dụng EVNHCMC CSKH hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia: https://dichvucong.gov.vn.

Đề xuất giảm giá điện một số nơi, giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng Đề xuất giảm giá điện một số nơi, giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng

TTO - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiến nghị miễn giảm giá điện cho một số đối tượng, hỗ trợ vượt qua khó khăn, ứng phó với dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên