22/03/2021 18:22 GMT+7

Võ sĩ sumo hạ gục đối thủ MMA chỉ sau 6 giây

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sĩ sumo Tsuyoshi Sudario tiếp tục màn trình diễn ấn tượng trên sàn đấu MMA, khi chỉ trong 6 giây anh đã 2 lần đánh gục đối thủ Kazushi Miyamoto và có chiến thắng nhanh nhất trong lịch sử ở sự kiện Rizin FF 27 tại Nagoya, Nhật.

Võ sĩ sumo Tsuyoshi Sudario liên tục tung ra những cú đấm khiến đối thủ Miyamoto "té lên té xuống" và có chiến thắng nhanh nhất lịch sử - Nguồn: Rizin 27

Tsuyoshi Sudario là võ sĩ sumo khá nổi tiếng, từng một lần giành chức vô địch Nhật Bản. Nhưng đến năm 2020, võ sĩ 23 tuổi này đã quyết định chuyển sang đấu võ MMA và liên tục có 2 chiến thắng knock-out trước Dylan James, Ikuhisa Minowa vào cuối năm ngoái.

Còn võ sĩ 42 tuổi Kazushi Miyamoto cũng chỉ lần đầu tiên bước lên "chiến đài sinh tử" MMA. Nhưng lần đầu tiên ra mắt của anh trong trận đấu ngày 21-3 lại kết thúc nhanh chóng chỉ sau... 6 giây.

Trước khi trọng tài bắt đầu trận đấu, qua ống kính truyền hình có thể thấy Sudario đã có thái độ rất khiêu khích như là cảnh cáo với Miyamoto. Điều này hình như đã khiến Miyamoto nổi nóng khi anh ngay lập tức "nhắm mắt" lao thẳng về phía đối thủ.

Hậu quả là Miyamoto liên tục bị dính đòn và té ngã nằm ngửa trên sàn đấu. Sau đó Miyamoto đã cố gắng đứng dậy, nhưng ngay lập tức anh bị đấm một cú tay phải vào mặt và lại ngã xuống lần nữa. Lần này Sudario đã áp sát và tung thêm vài cú đấm trúng mặt Miyamoto, khiến trọng tài buộc phải kết thúc trận đấu.

Theo đồng hồ trên truyền hình thì trọng tài dừng trận đấu ở giây thứ 8 của hiệp đầu tiên. Nhưng ban tổ chức lại công nhận Sudario giành chiến thắng knock-out chỉ sau 6 giây, và đây là chiến thắng nhanh nhất trong lịch sử của giải đấu này.

Đây cũng là một trong những chiến thắng thuộc dạng "quá nhanh, quá nguy hiểm" trong lịch sử các trận đấu võ MMA.

Bị đối thủ chọc sưng mắt, võ sĩ MMA ôm mặt khóc nức nở trên sàn đấu Bị đối thủ chọc sưng mắt, võ sĩ MMA ôm mặt khóc nức nở trên sàn đấu

TTO - Võ sĩ 32 tuổi Belal Muhammad đã bị chọc sưng mắt và ôm mặt khóc nức nở ngay trên sàn đấu, trong trận so tài với đối thủ Leon Edwards ngày 14-3 ở sự kiện UFC Fight Night tại Las Vegas, Mỹ.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên