21/03/2021 10:33 GMT+7

Trọng tài 'khuyến khích' võ sĩ đánh từ phía sau để đo ván đối thủ và đoạt ngôi vô địch?

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Maxi Hughes đã đoạt chức vô địch hạng nhẹ nước Anh với một pha đánh lén từ phía sau để hạ knock-out đối thủ Paul Hyland trong trận so găng ngày 20-3. Điều đáng nói, trọng tài Mark Lyson đã chứng kiến tất cả nhưng nhắm mắt làm ngơ.

Trọng tài Mark Lyson đã có quyết định khó hiểu khiến trận đấu tranh chức vô địch giữa Maxi Hughes với Paul Hyland kết thúc một cách kỳ lạ - Nguồn: THE SUN

Trận đấu tranh chức vô địch hạng nhẹ của Anh diễn ra tại Bolton. Hai võ sĩ đã cống hiến cho người xem một trận đấu mãn nhãn với những pha tấn công hấp dẫn và kịch tính. Đáng tiếc trận đấu đã kết thúc một cách kỳ dị.

Tranh cãi xảy ra ở hiệp đấu thứ 8, Maxi Hughes liên tục tung ra những cú đấm trúng đích khiến đối thủ Paul Hyland phải oằn người chống đỡ rất vất vả. Có tình huống Paul Hyland dường như bị đau và trọng tài Mark Lyson đã can thiệp, chỉ tay yêu cầu võ sĩ này đi về góc khán đài.

Hành động của trọng tài Mark Lyson được hiểu là quyết định cho trận đấu "tạm nghỉ", nhưng khi Paul Hyland quay lưng đi về góc của anh thì Maxi Hughes lại được trọng tài "khuyến khích" rượt theo và tung cú đấm từ phía sau khiến đối thủ gục ngã.

Maxi Hughes lập tức được xử thắng knock-out và trao chức vô địch nước Anh.

Quyết định quá khó hiểu của trọng tài Mark Lyson đã tạo cuộc tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội. Các chuyên trang võ thuật nổi tiếng thế giới cũng hết sức bất ngờ với kết thúc kỳ dị của trận đấu và chỉ trích trọng tài Mark Lyson.

Báo The Sun (Anh) nhận định trọng tài Mark Lyson "mắc lỗi nghiêm trọng" khiến trận đấu tranh chức vô địch kết thúc một cách kỳ lạ.

Hai lần ngã, võ sĩ Mexico Hai lần ngã, võ sĩ Mexico 'nhớ đến con gái' đứng dậy hạ đối thủ đoạt đai vô địch

TTO - Võ sĩ Mexico Angel Fierro vừa có "màn lội ngược dòng ngoạn mục nhất năm", khi anh đứng dậy sau 2 lần bị đấm gục để hạ đo ván đối thủ Alberto Machado, giành đai vô địch tạm thời WBO NABO. Bí quyết để Fierro đứng dậy là tình yêu với con gái mình.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên