20/03/2021 21:29 GMT+7

Hai lần ngã, võ sĩ Mexico 'nhớ đến con gái' đứng dậy hạ đối thủ đoạt đai vô địch

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sĩ Mexico Angel Fierro vừa có "màn lội ngược dòng ngoạn mục nhất năm", khi anh đứng dậy sau 2 lần bị đấm gục để hạ đo ván đối thủ Alberto Machado, giành đai vô địch tạm thời WBO NABO. Bí quyết để Fierro đứng dậy là tình yêu với con gái mình.

Võ sĩ Mexico Angel Fierro đã trở lại tuyệt vời sau 2 lần bị đối thủ đấm gục trong trận so găng giành đai WBO NABO - Nguồn: Boxing News

Trận tranh đai vô địch này diễn ra ở Puerto Rico vào ngày 20-3, võ sĩ chủ nhà Alberto Machado (30 tuổi) đã nhập cuộc rất tốt và chủ động tấn công liên tục về phía đối thủ 22 tuổi Angel Fierro. Trong hiệp đấu đầu tiên, Machado đã một lần đấm gục đối thủ, nhưng Fierro sau đó đã đứng dậy được để tiếp tục chiến đấu.

Sang hiệp đấu thứ hai, Machado hoàn toàn chiếm thế thượng phong và một lần nữa tung cú đấm khiến Fierro té xuống. Lần này mọi người cứ ngỡ võ sĩ người Mexico chẳng thể gượng dậy nổi, nhưng một lần nữa anh đã đứng dậy.

Khi đó Fierro đã hướng về huấn luyện viên của mình, nhờ ông liên tục nhắc đến đứa con gái của anh đang ở nhà chờ đợi và chính điều này đã tiếp thêm động lực để anh đứng lên chiến đấu.

Chính sự kiên cường đó đã giúp Fierro bình an vượt qua 5 vòng đấu, trước khi tung cú đấm cực mạnh bằng tay trái khiến đối thủ Machado ngã nằm dài chẳng thể gượng dậy nổi ở hiệp đấu thứ 6. Lúc này trọng tài đã lập tức can thiệp dừng trận đấu, và xử thắng knock-out cho Fierro.

Báo chí châu Âu đã gọi đây là "màn lội ngược dòng ấn tượng nhất năm". Trả lời phỏng vấn truyền hình Mỹ sau trận đấu, Fierro cho biết: "Machado đã đánh ngã tôi 2 lần. Khi ấy tôi nhờ huấn luyện viên hãy nhắc về con gái tôi, vì từ cuộc chiến này tôi có thể thay đổi cuộc đời con gái mình. Khi nhớ đến con gái, tôi đã có thêm động lực để cố gắng và cuối cùng giành chiến thắng".

Dính đòn gối phạm luật, võ sĩ Dính đòn gối phạm luật, võ sĩ 'năn nỉ' giùm đối thủ và cái kết... bị đo ván

TTO - Một kết cục kỳ lạ vừa xảy ra ở sự kiện đấu võ Brace CF 47 tại Bahrain, võ sĩ Ấn Độ Rana Rudra Pratap Singh dính đòn gối phạm luật nhưng lại "năn nỉ" giúp đối thủ không bị loại, và hậu quả anh bị hạ đo ván sau đó vài giây.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên