Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Vợ ‘sếp tổng’ Korean Air cũng bị điều tra vì tội mắng chửi nhân viên

09/05/2018 14:40 GMT+7

TTO - Vợ ông Cho Yang Ho, chủ tịch Hãng hàng không Korean Air, bị cấm rời khỏi Hàn Quốc trong lúc nhà chức trách điều tra về cáo buộc bà này lăng mạ, đánh đập nhân viên trong công ty của chồng.

Vợ ‘sếp tổng’ Korean Air cũng bị điều tra vì tội mắng chửi nhân viên - Ảnh 1.

Bà Lee Myung Hee, vợ ông Cho Yang Ho, chủ tịch Tập đoàn Hanjin, chủ tịch Hãng hàng không Korean Air - Ảnh: YONHAP

Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hôm nay (9-5) cảnh sát Hàn Quốc thông báo lệnh cấm xuất ngoại với bà Lee Myung Hee - vợ ông Cho Yang Ho, chủ tịch Tập đoàn Hanjin kiêm chủ tịch Hãng hàng không Korean Air.

Theo cảnh sát, bà Lee Myung Hee - giám đốc Quỹ Ilwoo, bị cấm xuất ngoại để phục vụ điều tra sau khi họ nhận được nhiều đơn thư từ các nhân viên trong hãng bay và cả nhân viên trong chi nhánh khách sạn thuộc Tập đoàn Hanjin tố cáo bà lăng mạ, đánh đập họ.

Bà Lee bị cáo buộc đã có những lời lẽ xúc phạm các công nhân xây dựng vào tháng 5-2014 khi một trong những khách sạn thuộc tập đoàn gia đình bà tiến hành sửa chữa, mở rộng.

Bà cũng bị cáo buộc đã ném các bản vẽ thiết kế vào công nhân, chỉ tay vào mặt họ và cản trở công việc của họ. Ngoài ra bà Lee cũng bị tố cáo đã có hành vi lăng mạ tương tự với tài xế của bà và các nhân viên khác của Tập đoàn Hanjin.

Trong thông cáo phát đi hôm nay (9-5), Hãng hàng không Korean Air xin lỗi về vụ việc đánh đập từng xảy ra tại công trường xây dựng khách sạn ở Incheon, phía tây thủ đô Seoul.

Tuy nhiên công ty này bác bỏ những cáo buộc lăng mạ và đánh đập các nhân viên của chính công ty này và nhân viên của các công ty đối tác khác.

Vợ ‘sếp tổng’ Korean Air cũng bị điều tra vì tội mắng chửi nhân viên - Ảnh 2.

Tỉ phú Cho không ít lần phải xin lỗi công chúng vì hành vi đáng xấu hổ của hai cô con gái của mình - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát cho biết họ đã có kế hoạch triệu tập bà Lee tới thẩm vấn về những cáo buộc liên quan. Họ cho biết đã nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân và tuyên bố bà Lee đã bị coi là nghi phạm trong một vụ án hình sự.

Liên quan tới các thành viên trong gia đình ông Cho thời gian qua đã xảy ra khá nhiều bê bối. Một cô con gái ông là cô Hyun Min cũng đang bị điều tra vì bị cáo buộc hắt nước vào một quản lý của công ty quảng cáo vì không hài lòng với chất lượng công việc của họ.

Một cô con gái khác của ông Cho là cô Hyun Ah từng liên quan tới vụ việc tai tiếng khi cô nổi trận lôi đình với cách nhân viên hãng bay phục vụ hạt mắc ca và buộc máy bay phải quay trở lại cửa khởi hành tại một sân bay ở New York năm 2014.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận