Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Con gái chủ Korean Air khóc lóc khi ra trình diện cảnh sát

01/05/2018 15:17 GMT+7

TTO - Con gái út của chủ tịch hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc đã phải cúi đầu liên tục xin lỗi trước dư luận đang giận dữ khi lần đầu bị cảnh sát thẩm vấn sáng nay (1-5).

Con gái chủ Korean Air khóc lóc khi ra trình diện cảnh sát - Ảnh 1.

Cô Cho Hyun Min - con gái đại gia chủ Korean Air, cúi đầu xin lỗi trong nước mắt khi đến trình diện ở đồn cảnh sát tại Seoul sáng 1-5 - Ảnh: REUTERS

Cho Hyun Min, người con thứ ba và cũng là con gái út của chủ tịch Cho Yang Ho - lãnh đạo Hanjin - tập đoàn nắm giữ Hãng hàng không Korean Air, đang bị cảnh sát điều tra về hành vi hắt nước vào mặt một quản lý công ty quảng cáo tham gia cuộc họp với cô tại Seoul vào tháng 3 vừa qua.

"Tôi thực sự xin lỗi vì đã gây ra chuyện lùm xùm này", Cho Hyun Min liên lục cúi đầu và lí nhí xin lỗi trước các phương tiện truyền thông chờ đón cô đến trình diện tại đồn cảnh sát ở Seoul sáng 1-5.

Bước ra khỏi chiếc xe màu đen, Cho Hyun Min lặp đi lặp lại lời xin lỗi trong nước mắt mà không đưa ra thêm lời giải thích nào.

Vụ việc khiến dư luận nổi giận và đánh giá Cho Hyun Min tội sỉ nhục người khác đã khiến cha cô phải đưa ra thêm lời xin lỗi vào hôm 22-4.

Chủ tịch Cho Yang Ho cũng từng phải nhận lỗi về sự lạm quyền của cô con gái lớn tên Cho Hyun Ah.

Vào tháng 5-2014, trưởng nữ Cho Hyun Ah - khi đó đang giữ chức phó giám đốc Korean Air - đã khiến cả thế giới biết đến mình khi ra lệnh buộc một chuyến bay thương mại phải quay trở lại cổng sân bay quốc tế JFK ở New York (Mỹ) chỉ vì cách một tiếp viên trên máy bay phục vụ túi hạt mắc-ca không đúng cách cô yêu cầu.

Con gái chủ Korean Air khóc lóc khi ra trình diện cảnh sát - Ảnh 2.

Cô Cho Hyun Ah từng phải tỏ ra ân hận nhận lỗi sau khi vi phạm an toàn bay vào năm 2014 - Ảnh: THE KOREAN TIMES

Sự vụ này đã khiến Cho Hyun Ah đối mặt với hình phạt một năm tù giam, chiếu theo hành vi vi phạm luật hàng không. Tuy nhiên một tòa án phúc thẩm đã tuyên cô trắng án, chỉ phải chịu án treo.

Cả hai cô Cho Hyun Min và Cho Hyun Ah đều từng giữ vị trí điều hành cấp cao tại Korean Air vì sức mạnh quyền lực của người cha. Tuy nhiên, các bê bối nêu trên khiến hai chị em phải rời vị trí.

Năm ngoái, cảnh sát Hàn Quốc còn xin lệnh bắt giữ và điều tra chủ tịch tập đoàn Hanjin dựa trên cáo buộc ông Cho Yang Ho đã rút 3 tỉ won dự kiến dùng xây dựng một khách sạn để nâng cấp dinh thự riêng của mình vào năm 2013.

Tất cả những sự vụ này không những khơi mào cơn thịnh nộ trong công chúng Hàn Quốc mà còn khiến họ mất dần kiên nhẫn đối với các tập đoàn gia đình quyền lực - thường được gọi là các chaebol, có khả năng thao túng nền kinh tế Hàn Quốc.

Các vấn đề về quản lý yếu kém của các chaebol hay về hành vi cư xử của các "thiếu gia" con chủ các tập đoàn này đang là nguồn cơn của sự giận dữ trong công chúng Hàn Quốc.

HỨA HIẾU HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận