Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Hai cô con gái đanh đá nhất của đại gia Hàn Korean Air

17/04/2018 11:22 GMT+7

TTO - Hãng hàng không Korean Air đã quyết định đình chỉ Cho Hyun Min, con gái út của chủ tịch hãng này, khi cảnh sát điều tra cáo buộc cô hất nước vào mặt một quản lý công ty quảng cáo.

Hai cô con gái đanh đá nhất của đại gia Hàn Korean Air - Ảnh 1.

Cô Cho Hyun Min, con gái út của chủ tịch hãng Korean Air

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, quyết định được đưa ra vì cô con gái thứ 2 của chủ tịch hãng hàng không quốc gia Korean Air đang bị cảnh sát điều tra liên quan việc hạ nhục người khác.

Cảnh sát quận Gangseo ở thủ đô Seoul cũng xác nhận đã bước đầu thẩm vấn một số trong số 8 nhân viên của công ty quảng cáo có mặt trong cuộc họp với cô Cho.

Lời chứng sẽ được dùng làm cáo buộc với hành vi vượt quá thẩm quyền của cô Cho.

Vào ngày 12-4, báo chí Hàn đồng loạt đưa tin vụ việc cô là cô Cho Hyun Min, 35 tuổi, quát mắng và hất nước trong tách đang uống vào mặt một quản lý công ty quảng cáo ngay trong buổi họp diễn ra tháng trước.

Thông tin trên từng được đăng tải nặc danh trên diễn đàn của công ty nhưng đã bị xóa ngay sau đó không lâu.

Cô Cho Hyun Min là phó chủ tịch tập đoàn Korean Air, và hôm 15-4 khi xuống sân bay Incheon sau chuyến công cán ở nước ngoài, cô Cho có giải thích với nhà báo vây quanh rằng rất lấy làm tiếc về hành vi thiếu kiểm soát và giải bày thêm là cô chỉ xô đẩy vị giám đốc quảng cáo chứ không hắt nước vì người này không trả lời được thấu đáo các câu hỏi chất vấn của cô.

Hai cô con gái đanh đá nhất của đại gia Hàn Korean Air - Ảnh 2.

Cô Cho Hyun Min là phó chủ tịch tập đoàn Korean Air, phải cúi gằm mặt khi xuống sân bay Incheon hôm 15-4 - Ảnh: REUTERS

"Tôi xin lỗi vì hành vi ngu ngốc của mình", cô Cho cũng đã viết trên Facebook ngay sau khi vụ bê bối lan tràn trên truyền thông. "Đây là lỗi lầm lớn khi tôi không thể kiểm soát cảm xúc".

Còn Hãng hàng không Korean Air sau đó đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên. Nhân viên của hãng giải thích trên tờ The Korea Times: "Đúng là bà Cho đã hét lên và ném chiếc cốc xuống nên nhà. Nhưng bà ấy không ném cốc nước vào người quản lý. Hơn nữa ngay sau sự cố chấn động này, bà Cho đã xin lỗi người đó và những người khác có mặt trong cuộc họp".

Theo tờ Korea Times, nếu những cáo buộc trên là đúng, bà Cho có thể bị truy tố về hành vi tấn công người khác của mình. 

Vụ việc khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ vì cô Cho chính là em gái của Cho Hyun Ah, cựu phó chủ tịch Korean Air, người cũng gây tai tiếng năm 2014 vì đánh tiếp viên hàng không do phục vụ hạt mắc ca trong túi thay vì đổ ra đĩa cho cô.

Vụ việc mới này đã khiến ông Cho Yang Ho, cha đẻ của hãng hàng không Korean Air đồng thời là cha của Cho Hyun Min trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận Hàn Quốc sau những thái độ phách lối của cô con gái.  

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận