Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Gia đình đại gia Korean Air đang bị ‘truy sát’

18/04/2018 15:32 GMT+7

TTO - Sau sự việc con gái út ông chủ hãng bay Korean Air hành xử với cấp dưới không ra gì và gây căm phẫn trong dư luận, chính quyền Hàn Quốc bắt đầu ra tay.

Gia đình đại gia Korean Air đang bị ‘truy sát’ - Ảnh 1.

Phó chủ tịch cấp cao của hãng hàng không Korean Air phải giấu mặt trước ống kính truyền thông khi trở về Hàn Quốc qua sân bay Incheon ngày 15-4 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters hôm nay (18-4), Cục Hải quan Hàn Quốc đang xem xét cáo buộc tội cô Cho Hyun Min - con gái út của chủ tịch hãng hàng không Korean Air và các thành viên khác trong gia đình đại gia này đã không trả thuế cho những món đồ xa xỉ đắt tiền mua từ nước ngoài về.

Cô Cho Hyun Min - người vừa bị ngưng chức vụ Phó chủ tịch cao cấp của Korean Air, đang bị cảnh sát điều tra về việc "tấn công người khác" trong vụ việc hắt nước vào một người quản lý công ty quảng cáo tạimột cuộc họp về kinh doanh vào tháng 3 ở Seoul.

Khi vụ việc bị truyền thông Hàn Quốc công bố thì cô Cho "lẩn" đi nước ngoài và còn viết những dòng đầy thách thức.

Chỉ đến lúc sự việc được đăng tải công khai trên mạng, cô Cho mới gửi lời xin lỗi vì hành vi của mình trên Facebook cá nhân.

"Tôi xin lỗi về hành vi ngu ngốc ấy", cô viết trên Facebook: "Đó là lỗi của tôi khi tôi không thể kiểm soát cảm xúc của mình".

Tuy nhiên, không lâu sau khi công khai xin lỗi trên Facebook, cô Cho chia sẻ một bức ảnh lên mạng Instagram kèm theo các hashtag #Don"tLookForMe (#ĐừngTìmKiếmTôi), #OnHappyTripNow (#ĐangTrênChuyếnđiVuivẻ)...

Việc làm ấy của cô Cho lại một lần nữa khiến nhiều người nổi giận vì họ cho rằng cô đã không hề ăn năn vì hành vi trước đó của mình.

Quá tức giận, nhiều người đã thông qua trang kiến nghị trực tuyến của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc để kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc cô Cho.

Thậm chí, một số người còn đề nghị tên của hãng Korean Air phải bị tước chữ "Korean" (Hàn Quốc) và không cho phép hãng này sử dụng biểu tượng "taegeuk" (Thái cực) của Hàn Quốc trên logo của hãng.

Trở về nước hôm 15-4 và vụ việc lên đến cao trào thì cô Cho mới chịu xin lỗi và "giải trình" rằng chỉ đẩy tách nước chứ không hắt vào mặt ai hết như truyền thông đã nêu.

Gia đình đại gia Korean Air đang bị ‘truy sát’ - Ảnh 2.

Ông Cho Yang Ho - Chủ tịch Korean Air mang đuốc Olympic chạy cùng 2 con gái Cho Hyun Ah (trái) - người phải vào tù vài tháng sau vụ ở New York và Hyun Min tại Seoul hôm 13-1-2018 trước kỳ Olympic mùa Đông - Ảnh: KOREA TIMES

Cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc tiến hành điều tra, lấy lời khai của một số người trong công ty quảng cáo có mặt trong cuộc họp hôm đó với cô Cho.

Những lời này sẽ được dùng làm bằng chứng kết tội cô Cho về hành vi tấn công người khác và thậm chí thêm tội khai man.

Ngày hôm qua (17-4), cảnh sát Hàn Quốc cho biết đang hướng đến khả năng cấm cô Cho Hyun Min ra nước ngoài để đảm bảo điều tra suôn sẻ.

Luật sư của cô Cho khẳng định thân chủ của mình đang hợp tác đầy đủ với cảnh sát.

Cô Cho Hyun Min, còn được gọi là Emily Cho, là con gái thứ hai của ông Cho Yang Ho - Chủ tịch Hãng hàng không Korean Air. Cô đã bị tạm đình chỉ chức vụ trong quá trình điều tra của cảnh sát.

Vụ việc liên quan cô Cho khiến dư luận phẫn nộ bởi họ chưa hề quên việc chị gái của Emily là cô Cho Hyun Ah (còn gọi là Heather Cho) cũng từng có kiểu hành xử hạ nhục cấp dưới vào năm 2014, trên một chuyến bay từ New York.

Chỉ vì không được phục vụ món hạt nhấm nháp đúng cách mà cô con gái lớn của đại gia Cho Yang Ho cho dừng chuyến bay, bắt nhân viên quỳ xin lỗi và còn đòi đuổi tiếp viên không biết cách phục vụ mình.

​Tòa án ra lệnh thả con gái sếp Korean Air ​Tòa án ra lệnh thả con gái sếp Korean Air

TTO - Tòa phúc thẩm ở Hàn Quốc hôm nay 22-5 ra lệnh thả cựu lãnh đạo Korean Air (KAL) bà Cho Hyun-Ah trong vụ bà làm trễ chuyến bay vì không đồng ý cách phục vụ của tiếp viên.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận