Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Vợ ông Kim Jong Un xuất hiện sau hơn một năm, bị đồn mang thai

17/02/2021 10:32 GMT+7

TTO - Phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Ri Sol Ju vừa xuất hiện trên truyền thông nhà nước trở lại sau hơn một năm vắng bóng.

Vợ ông Kim Jong Un xuất hiện sau hơn một năm, bị đồn mang thai - Ảnh 1.

Hình ảnh đăng trên báo Rodong Sinmun cho thấy vợ chồng ông Kim Jong Un, bà Ri Sol Ju vui vẻ xem hòa nhạc - Ảnh: KCNA

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền, ngày 17-2 đăng ảnh vợ chồng ông Kim Jong Un cùng dự sự kiện kỷ niệm sinh nhật của cựu lãnh đạo Kim Jong Il, cha ông Un, ngày 16-2.

Trong ảnh, hai vợ chồng đều mỉm cười khi xem buổi hòa nhạc tại Nhà hát Nghệ thuật Mansudae ở thủ đô Bình Nhưỡng. 

Không giống như một số sự kiện trước đó, không ai trong các bức ảnh đeo khẩu trang hay duy trì khoảng cách an toàn để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Hãng tin Reuters, trước đây bà Ri thường xuyên tháp tùng ông Kim Jong Un đến các sự kiện công cộng quy mô lớn, nhưng bà đã không xuất hiện từ tháng 1-2020. Có tin đồn do sức khỏe và khả năng mang thai nên bà hạn chế các hoạt động của mình.

Trong khi đó, nói với các nhà lập pháp ở Hàn Quốc, Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 16-2 nhận định có thể bà Ri hạn chế các hoạt động bên ngoài để tránh nhiễm virus corona nhưng bà vẫn thường "chơi cùng con".

Theo NIS, vợ chồng ông Kim Jong Un có với nhau ba người con nhưng công chúng ít được biết về các con của họ.

Cũng trong ngày kỷ niệm, được gọi là Ngày của các ngôi sao tỏa sáng, ông Kim Jong Un đã đến thăm điện Mặt trời Kumsusan, nơi giữ xác ướp của cha và ông nội mình, để đặt vòng hoa tưởng niệm.

Triều Tiên chưa xác nhận có trường hợp nào dương tính với virus corona chủng mới, mặc dù phía Hàn Quốc không loại trừ khả năng này do Triều Tiên có liên lạc thường xuyên với Trung Quốc, nơi từng bùng phát dịch bệnh vào cuối năm 2019.

Hàn Quốc bắt một người Triều Tiên đào thoát hiếm hoi giữa đại dịch Hàn Quốc bắt một người Triều Tiên đào thoát hiếm hoi giữa đại dịch

TTO - Quân đội Hàn Quốc ngày 16-2 cho biết đã bắt một người Triều Tiên vượt qua khu vực biên giới được kiểm soát chặt chẽ giữa hai nước, có thể là một vụ đào thoát hiếm hoi trong đại dịch COVID-19.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận