Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Vợ ông Kim Jong Un xuất hiện cùng chồng đi xem văn nghệ

02/02/2022 19:35 GMT+7

TTO - Vợ và dì của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã xuất hiện trên truyền thông vào ngày 2-2, sau thời gian im hơi lặng tiếng từ khi xảy ra dịch COVID-19 toàn cầu.

Vợ ông Kim Jong Un xuất hiện cùng chồng đi xem văn nghệ - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Kim Jong Un xuất hiện trong buổi biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát nghệ thuật Mansudae ở thủ đô Bình Nhưỡng, nhân dịp Tết Nguyên đán - Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin KCNA của Triều Tiên, bà Ri Sol Ju - vợ của ông Kim và dì của ông là bà Kim Kyong Hui đã đến dự một buổi biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát nghệ thuật Mansudae ở thủ đô Bình Nhưỡng, nhân dịp Tết Nguyên đán.

Bà Ri xuất hiện trước công chúng lần cuối vào ngày 9-9-2021 khi cùng chồng đến thăm Cung điện Mặt trời Cẩm Tú Sơn (Kumsusan) nhân kỷ niệm ngày quốc khánh của Triều Tiên. Đây là nơi yên nghỉ của ông nội và cha của ông Kim - cố lãnh đạo Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) và Kim Chính Nhật (Kim Jong Il).

"Khi ông Kim xuất hiện tại khán phòng của nhà hát cùng với vợ - bà Ri Sol Ju - giữa tiếng nhạc chào mừng, khán giả đã reo hò dậy sóng", KCNA thuật lại.

Vợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu xuất hiện sau thời gian dài - Video: KCNA

Theo Hãng tin Reuters, đoạn phim do KCNA công bố ghi lại cảnh bà Ri trong trang phục hanbok truyền thống màu đỏ và đen, trò chuyện và tươi cười với ông Kim trong suốt chương trình.

Cặp đôi sau đó lên sân khấu để bắt tay và chụp ảnh với các nghệ sĩ.

Trước đó, bà Ri đã vắng mặt trên các phương tiện truyền thông nhà nước hơn một năm trước khi được bắt gặp tham dự một buổi hòa nhạc vào tháng 2 năm ngoái. Điều này từng làm dấy lên những đồn đoán về sức khỏe và khả năng mang thai của bà.

Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho rằng bà Ri có thể đã hạn chế các hoạt động bên ngoài để phòng COVID-19, nhưng vẫn "chăm sóc tốt con cái của cả hai".

NIS tin rằng ông Kim và vợ có 3 người con, nhưng rất ít thông tin công khai về những đứa trẻ này.

Trong khi đó, bà Kim Kyong Hui cũng trở lại sau lần xuất hiện từ tháng 1-2020. Bà ngồi cạnh vợ ông Kim trong buổi hòa nhạc.

Bà Kim Kyong Hui là cựu quan chức cấp cao của Đảng Công nhân cầm quyền. Bà là nhân vật chủ chốt trong những năm đầu cầm quyền của nhà lãnh đạo trẻ.

Song, người dì này của ông Kim đã biến mất khỏi truyền thông vào năm 2013.

Năm 2017, NIS cho biết bà Kim Kyong Hui đang điều trị bệnh ở bên ngoài Bình Nhưỡng, nhưng không biết cụ thể là bệnh gì.

Mỹ muốn Liên Hiệp Quốc họp khẩn về Triều Tiên Mỹ muốn Liên Hiệp Quốc họp khẩn về Triều Tiên

TTO - Hãng tin AFP dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết Mỹ yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp khẩn vào ngày 3-2 về việc Triều Tiên liên tục phóng tên lửa trong 1 tháng qua.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận