11/09/2019 21:23 GMT+7

Vỡ nợ cả trăm tỉ ở Đà Nẵng, nhà con nợ bị bao vây

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Chiều 11-9, ông Lê Văn Sơn, chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, cho biết đã yêu cầu UBND phường Hòa Xuân và Công an quận báo cáo thông tin liên quan đến vụ việc một người nợ mất khả năng thanh toán tại đường Cẩm Nam 4.

Vỡ nợ cả trăm tỉ ở Đà Nẵng, nhà con nợ bị bao vây - Ảnh 1.

Người dân tụ tập trước nhà bà Hằng ở đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ để yêu cầu trả nợ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó trong mấy ngày liên tục, nhiều người tập trung đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ để yêu cầu bà Phạm Thị Tuyết Hằng (33 tuổi) trả tiền như hứa hẹn. 

Bà T., người cho cho bà Hằng vay tiền nhiều nhất trong nhóm, cho biết đã cho vay 2 năm qua. Số tiền lên tới hơn 30 tỉ đồng. Vì hằng tháng bà Hằng đều chi trả tiền lãi với mức cao và đúng hẹn, mọi người rất tin tưởng.

Cách đây vài ngày, bà Hằng bất ngờ nhắn tin thông báo không còn khả năng trả nợ, khiến nhiều người hốt hoảng vì số tiền cho vay khá lớn.

Do không liên lạc với bà Hằng, hai ngày qua nhiều người đã kéo đến đường Cẩm Nam 4 để gây áp lực với gia đình, đồng thời đề phòng bà Hằng tẩu tán tài sản. Được biết nhóm người cho bà Hằng vay lên tới hơn 10 người, với số tiền cả trăm tỉ đồng.

Một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết bà Hằng đi vay tiền của nhóm người này để cho người khác vay lại, hưởng chênh lệch tiền lãi. Tuy nhiên do người vay không chi trả nên bà Hằng cũng không có tiền trả nợ. Lâu nay, bà Hằng cũng chi trả tiền lãi cho một số chủ nợ hơn 50% số tiền đi vay.

Một lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân cho biết qua nắm thông tin ban đầu, dù cho vay với số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng nhưng nhiều người chỉ viết tay sơ sài. Do vậy đến sáng 11-9, một số người đã ập vào nhà bà Hằng yêu cầu viết giấy cam kết trả tiền cụ thể, nhưng bà Hằng không đồng ý.

Đến chiều 11-9, bà Hằng đã được cơ quan chức năng mời lên làm việc, nhưng nhiều người vẫn tiếp tục túc trực tại đường Cẩm Nam 4.

Chi tiền tỉ chống vỡ hụi nhưng hụi vẫn còn vỡ Chi tiền tỉ chống vỡ hụi nhưng hụi vẫn còn vỡ

TTO - Huy động khoảng 1.000 báo cáo viên từ cấp tỉnh đến cấp xã, chi thêm khoảng nửa tỉ đồng/năm để phát tờ rơi, tổ chức hội nghị, tuyên truyền nhưng thời gian gần đây, tại Bắc Ninh vẫn xảy ra những vụ vỡ hụi đau lòng.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên