Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Vợ, người tình và quý ông hoàn hảo: Một lát cắt hôn nhân

20/12/2018 19:03 GMT+7

TTO - Nadya - một phụ nữ hơn 30 tuổi, nghèo khổ, nhan sắc "chẳng có gì đáng nói" - bất ngờ nhận được lời cầu hôn từ một người đàn ông lịch lãm, trí thức, thành đạt, có căn hộ, ôtô, không uống rượu...

Vợ, người tình và quý ông hoàn hảo: Một lát cắt hôn nhân - Ảnh 1.

Ảnh: P.Đ.

Một "ông chồng vàng mười" trong mắt người đời.

Chị đã sống với những lề lối anh đặt ra. Anh đưa lương không thiếu một xu và rất thương con. Một người chồng tử tế, không thô lỗ. Một đứa con gái khỏe mạnh, học tốt, lấy chồng nước ngoài. Chị vẫn tận tụy, nghiêng mình trước anh mỗi ngày.

Nhưng những nỗi buồn đau trong lòng chị không ai biết. Chị biết gì về chồng mình không? Không gì cả. Một cuộc hôn nhân lạnh lùng, vô cảm.

Và cũng chẳng ai ngờ về sự thật của một cuộc đời đầy đam mê, ngọt ngào, ngồn ngộn những chia sẻ giữa anh và một phụ nữ khác.

Quãng đời họ có nhau dài hơn cuộc hôn nhân 30 năm của chị. Cả những dòng nhật ký khi anh hấp hối vẫn là những dòng tâm sự cùng người ấy. Nadya nghĩ gì: sụp đổ, oán giận, cảm thấy đời mình bị đánh cắp? Chị sẽ khác đi hay vẫn là người vợ nhẫn nại?

Câu chuyện nhiều bất ngờ của tiểu thuyết Vợ, người tình và quý ông hoàn hảo lôi cuốn người đọc qua hơn 250 trang sách, bày ra một lát cắt hôn nhân nhiều suy ngẫm. Sách của nữ nhà văn Maria Metlitskaya (Nga), Phan Xuân Loan dịch.

Sách dở tràn lan, bộ trưởng 5 năm được tặng… 3 tấn sách Sách dở tràn lan, bộ trưởng 5 năm được tặng… 3 tấn sách

TTO - Hàng nghìn câu lạc bộ thơ nhưng không có thơ hay, hàng vạn đầu sách mỗi năm nhưng 70% là “sách vô bổ”, điện ảnh lai căng, sân khấu như người ốm phải hồi sức cấp cứu, còn bộ trưởng “phát khóc” vì 5 năm được tặng... 3 tấn sách.

PHÚC ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận