Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

‘Giết con chim nhại’, cuốn tiểu thuyết yêu thích nhất của người Mỹ

25/10/2018 10:33 GMT+7

TTO - Kết quả bầu chọn của độc giả toàn quốc ở Mỹ cho thấy tiểu thuyết 'Giết con chim nhại' (To kill a mockingbird) của nhà văn Harper Lee là cuốn sách được yêu thích nhất.

‘Giết con chim nhại’, cuốn tiểu thuyết yêu thích nhất của người Mỹ - Ảnh 1.

Nhà văn Harper Lee và cuốn tiểu thuyết Giết con chim nhại được độc giả Mỹ bình chọn là cuốn sách được yêu thích nhất - Ảnh: AP

Theo trang New York Post, cuốn tiểu thuyết ra đời năm 1960 nói về phân biệt chủng tộc và sự bất công của bà Harper Lee vừa được người đọc Mỹ bầu chọn là cuốn tiểu thuyết được yêu thích nhất trong cuộc thăm dò "Cuốn tiểu thuyết Mỹ hay nhất" do đài PBS thực hiện.

Cuộc thăm dò diễn ra trong 6 tháng qua với 100 tựa sách đưa ra và thu được hơn 4 triệu phiếu bầu. Những cuốn sách gồm nhiều tập sẽ chỉ được tính là một cuốn.

Theo người dẫn chương trình Meredith Vieira của đài PBS, có một chi tiết rất thú vị là ngay ngày đầu tiên khi bắt đầu mở ra cuộc cuộc bầu chọn, cuốn sách của bà Harper Lee đã đứng số 1 và trong suốt thời gian quá trình bầu chọn tiếp tục, vị trí của nó không hề suy chuyển.

Ngoài ngôi vị quán quân của To kill a mockingbird, các cuốn sách khác cũng lọt vào top đầu những cuốn được người Mỹ yêu thích nhất còn có bộ truyện Vòng tròn đá thiêng (Outlander) của bà Diana Gabaldon, series truyện Harry Potter của nhà văn Anh J. K. Rowking, tiểu thuyết Kiêu hãnh và định kiến (Pride and Prejudice) của nữ nhà văn Jane Austen và bộ tiểu thuyết Chúa tể những chiếc nhẫn (The Lord of the rings) của nhà văn J.R.R. Tolkiens.

25.000 USD cho bản in đầu tiên của 'Giết con chim nhại' 25.000 USD cho bản in đầu tiên của "Giết con chim nhại"

TTO - Bản in đầu tiên của quyển To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) có chữ ký của nữ nhà văn Harper Lee đã được bán với giá 25.000 USD trên trang Abebooks.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận