27/12/2021 10:25 GMT+7

Võ Minh Lâm, Lê Tú Chinh làm thuyết minh viên trong Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Sáng 27-12, Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM năm 2021 chính thức khai mạc bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường tại địa chỉ https://ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn.

Võ Minh Lâm, Lê Tú Chinh làm thuyết minh viên trong Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 - Ảnh 1.

Ông Trần Thế Thuận, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, phát biểu khai mạc

Với chủ đề "Hành trình tri thức - Bừng sáng tương lai", Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM năm 2021 do Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM (cơ quan thường trực Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn), Sở Thông tin - truyền thông, Sở Giáo dục - đào tạo cùng các sở ban ngành, đoàn thể thành phố phối hợp thực hiện.

9h sáng nay, tại khu vực cổng ngày hội và khu vực đón tiếp trong không gian ảo đã diễn ra lễ khai mạc. Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM Trần Thế Thuận phát biểu khai mạc bằng hình thức trực tuyến. 

Theo ông Thuận, Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM năm 2021 được tổ chức trực tuyến thể hiện sự quyết tâm và sự đồng lòng của chính quyền các cấp, sở ban ngành và người dân thành phố cùng cả nước quyết tâm kiểm soát và vượt qua dịch bệnh COVID-19 trở lại cuộc sống bình thường mới. Đồng thời xây dựng TP.HCM trở thành xã hội học tập, để văn hóa đọc trở thành một nét văn hóa tiêu biểu.

"Thành công của Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM bằng hình thức trực tuyến năm nay sẽ là tiền đề và bước khởi đầu cho việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật hiện đại phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp 4.0, xây dựng TP.HCM sớm trở thành đô thị thông minh" - ông Thuận nhấn mạnh.

Võ Minh Lâm, Lê Tú Chinh làm thuyết minh viên trong Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 - Ảnh 2.

Một góc không gian ảo "Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM"

Không gian ảo của Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM được chia thành 15 khu vực. Trong đó có một số không gian tiêu biểu như: khu triển lãm biển đảo Việt Nam gồm các tư liệu, hình ảnh, thông tin chính thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam; khu truyền thống - dân gian Việt Nam tái hiện lại không gian, hình ảnh 3 miền qua các loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc; khu trò chơi dân gian Việt Nam và sân khấu múa rối nước; khu vực di sản văn hóa; không gian các nhà xuất bản, nhà sách...

Võ Minh Lâm, Lê Tú Chinh làm thuyết minh viên trong Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 - Ảnh 3.

Khu vực không gian nhà miền Bắc

Điểm gây ấn tượng trong không gian ảo của ngày hội, các hướng dẫn viên là người thật, đó là nghệ sĩ, vận động viên, thuyết minh viên tiêu biểu thay vì là MC AI thông thường như các sự kiện khác.

Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm làm thuyết minh viên giới thiệu về các nhà hát, đơn vị nghệ thuật của TP.HCM. Đặc biệt, anh còn biểu diễn phục vụ khán giả trong không gian ảo này.

Võ Minh Lâm, Lê Tú Chinh làm thuyết minh viên trong Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 - Ảnh 4.

Võ Minh Lâm trong vai trò người giới thiệu một số địa điểm trong không gian ảo của ngày hội

Vận động viên điền kinh Lê Tú Chinh (huy chương vàng giải vô địch điền kinh quốc gia cự li 100m nữ) sẽ giới thiệu cho du khách tham quan hiểu thêm về hoạt động thể dục thể thao, các phong trào tập luyện, biểu diễn thể dục đặc sắc của thành phố.

Võ Minh Lâm, Lê Tú Chinh làm thuyết minh viên trong Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 - Ảnh 5.

Khu vực trưng bày dành cho các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách

Ngoài ra, các hướng dẫn viên, thuyết minh viên của Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM, Bảo tàng thành phố, Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố, Trung tâm Văn hóa thành phố… cũng sẽ xuất hiện trong không gian ảo của ngày hội cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người tham quan.

Bạn đọc quan tâm các hoạt động của Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM năm 2021, truy cập vào địa chỉ https://ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn để tham quan các không gian trưng bày. 

Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM sẽ kết thúc lúc 24h ngày 5-1-2022.

​Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 tổ chức trực tuyến ​Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 tổ chức trực tuyến

TTO - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM năm 2021 sẽ được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên