Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

'Vô cớ’ ra đường còn chửi bới, giật biên bản của lực lượng chức năng

10/07/2021 13:51 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ra đường trong trường hợp không cần thiết, khi bị lập biên bản đã tỏ thái độ chống đối, giật biên bản, thậm chí có lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Vô cớ’ ra đường còn chửi bới, giật biên bản của lực lượng chức năng - Ảnh 1.

Các chốt kiểm soát quận Phú Nhuận được yêu cầu kiểm tra kỹ lý do ra đường của người dân - Ảnh: Đ.T.

Từ 5h sáng 10-7, tổ liên ngành quận Phú Nhuận (TP.HCM) gồm các lực lượng: quản lý trật tự đô thị, cảnh sát giao thông và UBND phường 9 đã lập chốt kiểm soát tại khu vực công viên Gia Định để kiểm tra giấy tờ cá nhân và lý do ra đường của tất cả người dân đi hướng từ Gò Vấp sang Phú Nhuận.

Đáng nói, khi tổ liên ngành dừng xe máy của ông T.X.B. (63 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để kiểm tra thì ông này bất ngờ quay đầu xe bỏ chạy. Tuy nhiên, các thành viên của chốt đã kịp thời ngăn chặn.

Thời điểm kiểm tra, ông B. chỉ xuất trình được giấy chứng minh nhân dân và không đưa ra được lý do chính đáng khi ra đường nên UBND phường 9 quyết định lập biên bản. Tuy nhiên lúc này ông B. không đồng ý ngồi làm việc, liên tục lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ.

"Tôi không đồng ý, tôi đang tạm trú trên đường Lam Sơn (quận Tân Bình), còn nơi thường trú trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh) đang xây dựng. Sáng tôi đi từ Tân Bình qua Bình Thạnh không có ai kiểm tra gì cả, giờ chạy trở về thì bị giữ lại là sao" - ông B. lớn giọng.

Lập biên bản người đàn ông chống đối lực lượng làm nhiệm vụ - Video: Q.PN. - THANH HUY

Không những không xuất trình được giấy tờ chứng minh mình đang tạm trú tại quận Tân Bình, ông B. còn liên tục có lời lẽ khiếm nhã, xúc phạm người thân của cán bộ lập biên bản. Thậm chí ông B. còn có hành động giật biên bản, cầm viết đòi gạch bỏ lỗi vi phạm được ghi trên đó.

Do ông B. có hành động quá khích nên tổ liên ngành đã mời ông về Công an phường 9 để làm việc.

Theo lãnh đạo UBND phường 9, ông này không có giấy tờ chứng minh lý do ra đường và chống đối, không hợp tác nên buộc phải lập biên bản, xử lý nghiêm.

Vô cớ’ ra đường còn chửi bới, giật biên bản của lực lượng chức năng - Ảnh 3.

Ngày thứ 2 giãn cách, vẫn còn nhiều người ra đường - Ảnh: Đ.T.

Ngoài ra, qua kiểm tra trong sáng nay, tổ liên ngành lập biên bản 12 người vì không trình bày được lý do ra đường hoặc lý do đưa ra không thuyết phục (ra đường trong các trường hợp không thật sự cần thiết). 

Trong đó, có 5 trường hợp đến công viên để tập thể dục dù chỉ mới ngày hôm trước, lực lượng chức năng đã phạt 3 người khác với lý do tương tự nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.

Tổ kiểm soát cũng đã phối hợp với lực lượng y tế để lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 trường hợp khai báo từng tiếp xúc với F0 ở quận 12.

Vô cớ’ ra đường còn chửi bới, giật biên bản của lực lượng chức năng - Ảnh 4.

Hai người khai báo từng tiếp xúc với F0 được lấy mẫu xét nghiệm ngay tại chốt - Ảnh: Q.PN.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Ra đường có mục đích chính đáng, phải chứng minh cách nào? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Ra đường có mục đích chính đáng, phải chứng minh cách nào?

TTO - Thực hiện chỉ thị 16, TP.HCM yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên, không ít người vẫn 'bất chấp', hay nại nhiều lý do để ra đường, nhiều trường hợp đã bị xử phạt.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận