Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Vợ chồng triệu phú Canada khai gian để được tiêm vắc xin đối diện án tù

29/01/2021 10:17 GMT+7

TTO - Người đứng đầu cơ quan dịch vụ cộng đồng vùng lãnh thổ Yukon của Canada cho biết tòa đã gửi trát đòi tới vợ chồng ông bà triệu phú Rodney và Ekaterina Baker. Nếu bị kết tội trong phiên xử này, ông bà Baker có thể phải thụ án tù 6 tháng.

Vợ chồng triệu phú Canada khai gian để được tiêm vắc xin đối diện án tù - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng triệu phú Canada, ông Rodney và bà Ekaterina Baker - Ảnh: EKATERINA BAKER/FACEBOOK

Theo báo Guardian, cặp vợ chồng triệu phú Canada này đã bí mật thuê máy bay riêng tới vùng lãnh thổ Yukon, một vùng xa xôi của Canada, khai gian là nhân viên của một khách sạn ở đó để được tiêm vắc xin COVID-19.

Khi thực hiện hành vi gian dối này, vợ chồng ông bà Rodney và Ekaterina Baker đã giành quyền được tiêm vắc xin vốn dĩ được ưu tiên cho các cư dân bản địa cao niên ở vùng Yukon.

Sau khi sự việc bị phanh phui, vợ chồng triệu phú Baker đã bị dư luận chỉ trích gay gắt.

Họ cũng đã bị phạt 2.300 CAD (1.800 USD) vì tội vi phạm Đạo luật các biện pháp khẩn cấp dân sự của Yukon. Tuy nhiên các nhà lãnh đạo tại Yukon cho rằng mức phạt có thể chỉ là vặt vãnh với cặp vợ chồng giàu có này.

Mặc dù ông Baker đã từ chức giám đốc điều hành công ty sở hữu nhiều casino lớn tại Canada trong ngày chủ nhật vừa rồi (24-1), song các chứng từ tài chính cho thấy ông vẫn kiếm được thêm 45,9 triệu CAD lợi nhuận từ cổ phiếu trong 13 tháng qua.

Trong bối cảnh dư luận ngày càng phẫn nộ hơn với hành vi sai trái của cặp vợ chồng triệu phú, người đứng đầu cơ quan dịch vụ cộng đồng của Yukon giữa tuần này (27-1) thông báo vé máy bay của hai ông bà Baker đã bị giữ lại và tòa đã gửi trát triệu tập họ trong một phiên xử nữa.

Nếu bị kết tội trong phiên xử này, ông bà Baker có thể phải thụ án tù 6 tháng.

"Tôi phải nói là tôi rất phẫn nộ trước hành vi ích kỷ này. Tất cả người dân Yukon chúng tôi đều phẫn nộ", ông John Streicker, người đứng đầu cơ quan các dịch vụ cộng đồng, phát biểu trước báo giới.

"Tôi cảm thấy lo ngại nếu người ta chọn cách đẩy những người Canada khác vào tình thế nguy hiểm theo kiểu đó", ông John Streicker nói.

Đại gia Canada và vợ giả làm công nhân để được tiêm vắc xin COVID-19 Đại gia Canada và vợ giả làm công nhân để được tiêm vắc xin COVID-19

TTO - CEO một công ty lớn tại Vancouver và vợ ông này bị cáo buộc thuê máy bay riêng tới vùng lãnh thổ xa xôi của Canada, giả làm công nhân địa phương để được tiêm vắc xin.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận