19/10/2021 22:21 GMT+7

Vợ chồng 'thần đèn' Canada dời nhà theo đường thủy

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Quá thích thú với căn nhà cổ có tuổi đời hàng thế kỷ, một cặp vợ chồng người Canada đã nâng và thả trôi toàn bộ ngôi nhà trên quãng đường thủy dài 805m để đến một địa chỉ lý tưởng hơn.

Cảnh di dời ngôi nhà ở thị trấn McIvers, nằm phía bắc Newfoundland - Video: Facebook

Theo tạp chí Insider, cặp vợ chồng Daniele Penney và Kirk Lovell từ lâu đã yêu thích một ngôi nhà cổ hơn 100 năm tuổi ở thị trấn McIvers, nằm phía bắc đảo Newfoundland - Canada, mặc dù họ không sở hữu mảnh đất mà nó tọa lạc.

Khi nghe tin chủ nhân của ngôi nhà có ý định phá bỏ tòa nhà cũ và xây mới, vợ chồng Penney và Lovell liền thương lượng mua lại.

Họ đã phải nâng, đục toàn bộ ngôi nhà nằm trên đảo này và di dời sang một khu đất khác cách đó 805m.

Phát biểu với Hãng tin SaltWire của Canada, cô Penney cho biết ngôi nhà có "rất nhiều chi tiết xây dựng đặc biệt".

Ban đầu, hai vợ chồng định kích nó lên và chất lên xe tải nhưng không thể thực hiện được vì đường dây điện trong khu vực có thể mắc vào tòa nhà khi di chuyển.

Trong số nhiều phương án di dời, cặp vợ chồng quyết định cố gắng di chuyển ngôi nhà bằng đường thủy đến khu vực cách đó 805m, địa chỉ của họ bên kia vịnh.

Anh Lovell nói với SaltWire rằng họ đã xây dựng một khung thép có bánh xe để đẩy ngôi nhà ra bờ biển. Để giúp nhà nổi, họ sử dụng 28 thùng nhựa và xốp cách nhiệt.

Tuần trước, hai vợ chồng đã di chuyển xong ngôi nhà. Họ kéo nó qua vịnh với sự trợ giúp của ba chiếc thuyền.

Cô Penney cho biết đôi khi vợ chồng cô cũng lung lay niềm tin. "Liệu nó có nổi không, hay nó sẽ chìm? Vì quá trình để làm nổi ngôi nhà có lúc trở nên tồi tệ khi nó chỉ nhô lên nửa chừng khỏi mặt nước. Tuy nhiên, anh Lovell đã tập hợp được nhiều thuyền hơn để kéo thành công ngôi nhà qua đường thủy" - cô Penney kể.

Ngôi nhà hiện đang ở vị trí mới tại vùng Lower Cove cũng thuộc thị trấn McIvers và sẽ được lắp đặt hoàn chỉnh sau khi vợ chồng Penney và Lovell xây dựng thêm một tầng hầm bên dưới ngôi nhà.

Anh Lovell nói với SaltWire: "Khi chúng tôi di chuyển ngôi nhà, cảm giác thật tuyệt vời xen lẫn lo lắng. Đó là điều mà tôi chắc chắn rằng mình sẽ không bao giờ trải qua lần thứ hai nữa".

Vợ chồng thần đèn Canada dời nhà theo đường thủy - Ảnh 2.

Cặp đôi Kirk Lovell và Danielle Penney đã di dời trọn vẹn nhà riêng của họ qua đường thủy 805m - Ảnh chụp màn hình Facebook

Canada công bố lộ trình mở lại biên giới, bắt đầu từ tháng 8 Canada công bố lộ trình mở lại biên giới, bắt đầu từ tháng 8

TTO - Từ ngày 9-8, Canada sẽ áp dụng nhiều thay đổi quan trọng tại biên giới, cho phép công dân và thường trú nhân Mỹ nhập cảnh Canada nếu họ đã tiêm vắc xin đầy đủ. Đến ngày 7-9, họ sẽ mở rộng với người dân các nước khác.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên