Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Vợ chồng ông Trump bỏ đăng ký thường trú ở New York... vì bị đối xử tệ

01/11/2019 15:34 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng một thời gọi New York là ngôi nhà trọn đời, đã nộp đơn xin chuyển địa chỉ thường trú khỏi Manhattan, New York sang Palm Beach, Florida, với lý do bị chính quyền địa phương đối xử tệ.

Vợ chồng ông Trump bỏ đăng ký thường trú ở New York... vì bị đối xử tệ - Ảnh 1.

Nhà Trắng không nêu lý do Tổng thống Trump muốn đổi nơi thường trú từ New York sang Florida - Ảnh: REUTERS

"Tôi rất trân trọng New York và người dân nơi đây, và sẽ luôn như thế. Tuy nhiên, dù tôi đã nộp hàng triệu USD tiền thuế cho thành phố, địa phương và bang, các lãnh đạo của cả thành phố và bang New York lại đối xử tệ với tôi" - ông Trump viết trên Twitter ngày 31-10.

"Tôi ghét phải đưa ra quyết định này nhưng đây có lẽ là điều tốt nhất cho tất cả các bên. Là tổng thống, tôi sẽ luôn có mặt để giúp đỡ New York và những con người tuyệt vời của New York" - ông Trump nói thêm.

Trước đó, New York Times cho biết ông Trump và vợ là bà Melania Trump đã nộp đơn chuyển nơi thường trú vào cuối tháng 9, chuyển từ Trump Tower ở New York sang khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình ông tại Florida.

Các quan chức Nhà Trắng từ chối nêu lý do ông Trump chuyển nơi thường trú, nhưng một nguồn tin nói với New York Times lý do chủ yếu là vì vấn đề thuế.

Không rõ trong thời gian tới ông Trump có dự định nghỉ lại New York bao lâu, nhưng từ khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Trump đã nghỉ lại Mar-a-Lago 99 ngày trong khi chỉ dành 20 ngày tại Trump Tower.

Theo luật New York, nếu một người lưu lại bang hơn 184 ngày/năm thì phải đóng thuế thu nhập bang. Fox News cho biết Florida không có quy định này, nên từ lâu đã trở thành thiên đường của giới nhà giàu từng một thời thường trú tại New York.

Đầu tháng này, một thẩm phán tại New York đã bác bỏ đề nghị chặn quyền truy cập hồ sơ thuế cá nhân và doanh nghiệp do ông Trump đề xuất. Ứng cử viên tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, cáo buộc tổng thống đổi nơi thường trú vì không muốn các nhà chức trách New York xem thông tin về thuế của ông.

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết điều tra luận tội ông Trump Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết điều tra luận tội ông Trump

TTO - Lần thứ 3 trong lịch sử hiện đại, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua nghị quyết tiến hành việc điều tra luận tội tổng thống, gây sức ép lên Tổng thống Donald Trump trước cuộc bầu cử 2020.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận