08/05/2019 11:30 GMT+7

VNPT sẽ cho thêm một nhà mạng ảo nước ngoài thuê hạ tầng

THANH HÀ
THANH HÀ

TTO - Tập đoàn Bưu chính và Viễn thông Việt Nam (VNPT), đã ký kết hợp đồng cho thuê hạ tầng với một nhà mạng ảo của Malaysia để cung cấp dịch vụ di động.

VNPT sẽ cho thêm một nhà mạng ảo nước ngoài thuê hạ tầng - Ảnh 1.

Nhà mạng VNPT- VinaPhone đang dẫn đầu trong việc cho các nhà mạng ảo thuê hạ tầng cung cấp dịch vụ di động, Ảnh: T.HÀ

Theo lãnh đạo VNPT, các ký kết hợp tác đã hoàn tất và đối tác đang chuẩn bị triển khai để có thể khai trương và cung cấp dịch vụ di động ra thị trường. Lý do VNPT quyết định hợp tác với nhà mạng Malaysia này vì đây là nhà cung cấp MVNO nổi tiếng của châu Á, kinh doanh ở nhiều nước, và công ty này có hệ số hóa, hệ thống bán hàng hiện đại.

Như vậy, với mạng di động ảo của RedONE, Việt Nam sẽ có 7 mạng di động, gồm MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel (những nhà mạng có hạ tầng) và "mạng di động ảo" Đông Dương Telecom.

Cuối tháng 4 vừa qua, Đông Dương Telecom đã hợp tác với VNPT để sử dụng hạ tầng của mạng di động VinaPhone cho việc cung cấp dịch vụ, với đầu số mới 087. Nhà "mạng di động ảo" này tại thời điểm ra mắt mới chỉ cung cấp dịch vụ tại 9 tỉnh thành gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, TP.HCM, Long An và Đồng Nai. Mục tiêu của nhà mạng Đông Dương là hướng tới 15 triệu công nhân tại các khu công nghiệp trên cả nước.

Theo lãnh đạo VNPT, việc thuê hạ tầng trong thị trường viễn thông di động Việt Nam sớm muộn cũng diễn ra, đặc biệt là đối với VNPT vì dung lượng hạ tầng VNPT đầu tư có, thị trường di động lại đang có xu hướng bão hòa. 

VNPT sẽ cho thêm một nhà mạng ảo nước ngoài thuê hạ tầng - Ảnh 2.

VNPT - Ảnh minh họa

Bản thân nhà mạng VNPT- VinaPhone có những thị trường ngách và tập khách hàng chưa tiếp cận hết. Việc cho thuê hạ tầng, thêm các nhà cung cấp dịch vụ vào mạng lưới giúp VNPT khai thác hiệu quả hơn hạ tầng đã đầu tư, tăng thêm doanh thu mới một cách ổn định nhờ bán sỉ bán buôn dịch vụ cho các nhà mạng MVNO.

THANH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên