05/04/2024 16:00 GMT+7

VNPAY SoftPOS giúp tiểu thương ‘nhẹ gánh’ chi phí

Chọn tính năng VNPAY SoftPOS, nhập số tiền thanh toán, yêu cầu khách hàng chạm thẻ, ký tên là giao dịch hoàn tất một cách nhanh chóng và đơn giản.

VNPAY SoftPOS giúp tiểu thương ‘nhẹ gánh’ chi phí- Ảnh 1.

Chỉ với 3 bước đơn giản, người mua - người bán có thể hoàn thành giao dịch với VNPAY SoftPOS ngay trên điện thoại.

Xu hướng thanh toán ‘1 chạm’ SoftPOS

Biến một chiếc điện thoại thành thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ, giúp người mua tối ưu thời gian và chủ cửa hàng không cần đầu tư thiết bị tốn kém, công nghệ SoftPOS đã phổ biến ở nhiều mô hình kinh doanh như cửa hàng tạp hóa, siêu thị nhà hàng, khách sạn, taxi,...; chiếm lĩnh thị trường nhiều nước lớn như Mỹ, Canada, Đức, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ...

Bắt nhịp với xu hướng thanh toán trên thế giới, VNPAY - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam nhanh chóng tập trung nguồn lực và thời gian để phát triển VNPAY SoftPOS, một giải pháp công nghệ thanh toán không tiếp xúc NFC, biến điện thoại di động thành thiết bị thanh toán, chấp nhận giao dịch từ thẻ chip contactless VISA/Mastercard/JCB/Napas cho tới các thiết bị thông minh tích hợp Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay.

Là người thường xuyên đi nước ngoài, Quốc Hùng (32 tuổi, Hà Nội) cho biết: ‘Thẻ contactless ở các quốc gia khác rất phổ biến, hiếm khi tôi thấy người nước ngoài dùng ví. Tại siêu thị, quán cafe hay nhà hàng, họ dùng di động chạm vào di động hoặc máy POS để thanh toán mua sắm. Tôi nghĩ, nếu các điểm bán tại Việt Nam cũng phổ biến hình thức thanh toán này thì trải nghiệm mua sắm sẽ nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản hơn nhiều’.

Giúp tiểu thương giảm chi phí đầu tư

Với những doanh nghiệp startup, chủ hộ kinh doanh chỉ có nguồn vốn hạn chế, việc tìm kiếm và cập nhật giải pháp công nghệ mới, sản phẩm tích hợp đa tiện ích là câu chuyện khó khăn.

Nắm bắt nhu cầu thị trường, bên cạnh các giải pháp thanh toán VNPAY-QR, VNPAY-POS, VNPAY-Invoice…, công ty tiếp tục chủ động ‘tự thân’ xây dựng bộ giải pháp thanh toán VNPAY SoftPOS (Tap to phone) - giải pháp công nghệ thanh toán không tiếp xúc (Contactless) với sóng NFC, biến điện thoại Android 10.0 trở lên trở thành thiết bị POS chấp nhận thẻ không tiếp xúc (contactless) theo tiêu chuẩn EMV.

Giải pháp thanh toán này đã đạt chứng chỉ về PCI-CPoC phiên bản 1.0 theo tiêu chuẩn Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật ngành Thẻ thanh toán (PCI SSC) và chứng nhận EMVCo Level 2 (theo tiêu chuẩn Visa, Mastercard, JCB, NAPAS), được công nhận về độ bảo mật cao và đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng.

Chia sẻ về chặng đường phát triển giải pháp VNPAY SoftPOS, Ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Tổng Giám đốc VNPAY:

'‘Vài năm gần đây, xu hướng thanh toán thẻ trong các lĩnh vực dịch vụ, bán lẻ hàng tiêu dùng được khách hàng ưa chuộng bởi sự thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh đang rơi vào tình trạng thiếu phần mềm quản lý thanh toán hiện đại, đặc biệt thiết bị POS do chi phí mua, thuê và bảo trì cao.

Vì vậy, công ty đã đầu tư nhân lực, công nghệ phát triển giải pháp VNPAY SoftPOS nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của các tiểu thương. Chúng tôi tin rằng, xu hướng thanh toán SoftPOS trong thời gian tới sẽ là phương thức thanh toán phổ biến, nhất là khi các ‘ông lớn’ trong lĩnh vực thanh toán như Samsung Pay, Google Pay, Apple Pay đã tiến vào thị trường Việt’'.

Giải pháp thanh toán này có thể biến di động Android sẵn có trở thành thiết bị thanh toán; chấp nhận đa dạng thẻ contactless không tiếp xúc như Visa, Master, JCB, Napas,.., Samsung Pay, Google Pay hoặc Apple Pay thông qua sóng NFC.

Với giải pháp thanh toán ‘1 chạm’ đạt chuẩn quốc tế của công ty, các tiểu thương và điểm bán quy mô nhỏ có thể an tâm sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí mua, thuê, bảo trì thiết bị.

Vietcombank đã ứng dụng giải pháp VNPAY SoftPOS để phát triển VCB Tap to Phone cho các khách hàng của mình.

Vietcombank đã ứng dụng giải pháp VNPAY SoftPOS để phát triển VCB Tap to Phone cho các khách hàng của mình.

Điểm đặc biệt của VNPAY SoftPOS chính là được tích hợp ngay trên VNPAY Merchant - một ứng dụng quản lý và phát triển kinh doanh cho đối tác với đa dạng dịch vụ.

Nhờ đó, tiểu thương không chỉ có thêm phương thức thanh toán ‘1 chạm’ mà còn được hưởng thêm nhiều tính năng khác như: QR Pay, Tích điểm, Quản lý giao dịch, Dịch vụ mới để gia tăng doanh thu điểm bán (Đặt vé máy bay, Đặt phòng khách sạn,...)...

Bên cạnh đó, công ty còn sẵn sàng cung cấp hệ thống báo cáo chi tiết, nhanh chóng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý dòng tiền từ các phương thức thanh toán, cập nhật tình hình giao dịch mọi lúc mọi nơi, từ đó tìm ra định hướng phát triển cho điểm bán.

Trong thời gian đầu, công ty còn ưu tung một số đặc quyền ưu đãi về phí nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ kinh doanh đăng ký mới như giảm phí thanh toán thẻ chỉ từ 0,6%, không phụ thu các chi phí quản lý…

VNPAY SoftPOS giúp tiểu thương ‘nhẹ gánh’ chi phí- Ảnh 3.

VNPAY SoftPOS tích hợp ngay trên ứng dụng VNPAY Merchant.

Để cập nhật về giải pháp công nghệ VNPAY SoftPOS, độc giả vui lòng liên hệ theo các kênh dưới đây:

Hotline: *3388

Email: pos@vnpay.vn

Website: https://vnpaypos.vn/softpos

Facebook: https://www.facebook.com/VNPAYPOS

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên