Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

VNA liên doanh Bangkok Airways mở rộng mạng bay

04/12/2017 14:12 GMT+7

TTO - Ngày 4-12, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết đơn vị này và Bangkok Airways (Thái Lan) chính thức triển khai hợp tác liên danh (codeshare) khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo đó, từ nay, hành khách có thể mua vé của VNA để bay từ Hà Nội/TP.HCM tới Bangkok và nối chuyến đi các điểm nội địa Thái Lan do Bangkok Airways khai thác, bao gồm Chiang Mai, Phuket, Koh Samui, Krabi, Chiang Rai. 

Hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một  lần với VNA để thực hiện toàn bộ hành trình.

VNA liên doanh Bangkok Airways mở rộng mạng bay - Ảnh 1.

VNA liên doanh Bangkok Airways mở rộng mạng bay

Qua đó,  hành khách hai hãng còn có thêm các lựa chọn hành trình đa dạng hơn giữa VN và Thái Lan gồm đường bay Bangkok - Đà Nẵng do Bangkok Airways khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày và Hà Nội/TP.HCM - Bangkok do VNA khai thác với tần suất 6 chuyến/ngày.

Theo Trung tâm hàng không châu Á Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không Đông Nam Á được đánh giá rất giàu tiềm năng, thể hiện qua sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu đi lại lớn. Sáu trên mười một quốc gia Đông Nam Á có mức tăng trưởng lưu lượng hành khách đạt 2 con số.

Trong đó, đường bay giữa Thái Lan - Việt Nam sôi động với tổng ghế cung ứng đã tăng 30% trong năm vừa qua và tăng gần gấp đôi so với 5 năm trước. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong các năm tới.


CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận