Vịt Donald, chuột Mickey than phiền vì bị du khách sờ mó lung tung

28/12/2019 18:40 GMT+7

TTO - Các nhân vật hoạt hình Disney 'ngoài đời thực' cho biết họ bị du khách đụng chạm vào những bộ phận nhạy cảm trong lúc làm việc tại khu phức hợp giải trí Walt Disney World.

Vịt Donald, chuột Mickey than phiền vì bị du khách sờ mó lung tung - Ảnh 1.

Nhân viên mặc trang phục chuột Mickey (phải) và chuột Minnie thường hay chụp hình với du khách tại các công viên chủ đề của Walt Disney World - Ảnh chụp màn hình Getty

Hãng tin AP ngày 27-12 cho biết các nữ nhân viên mặc trang phục những nhân vật hoạt hình như chuột Mickey, chuột Minnie và vịt Donald tại công viên giải trí Walt Disney World ở thành phố Orlando, bang Florida của Mỹ trong tháng này đã báo cảnh sát về việc du khách có những "đụng chạm không phù hợp" với họ.

Cụ thể, một nữ nhân viên 36 tuổi mặc trang phục chuột Mickey đã phải nhập viện vì bị thương ở cổ, sau khi một nữ du khách lớn tuổi vỗ vào đầu của nhân vật 5 lần vào đầu tháng này.

Phía gia đình của nữ du khách sau đó cho biết du khách này vỗ vào đầu chuột Mickey để dạy cho đứa cháu trai gần 2 tuổi của bà rằng đứa bé không nên sợ hãi với con vật khổng lồ này.

Nhân viên mặc trang phục Mickey cũng cho biết cô không nghĩ nữ du khách cố ý làm cô bị thương, nhưng vụ việc đã để lại hậu quả.

Cũng cùng ngày hôm đó, một nữ nhân viên 36 tuổi khác mặc trang phục chuột Minnie đã bị một nam du khách 61 tuổi mò mẫm ngực 3 lần trong lúc cô chuột này tặng cho du khách một cái ôm, theo Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Orange thuộc bang Florida.

Sự cố cũng xảy ra với một nữ nhân viên 18 tuổi mặc trang phục vịt Donald. Khi một nữ du khách khoảng độ 60 tuổi hỏi liệu bà có thể hôn vịt Donald hay không, nhân viên mặc trang phục hoạt hình này đã đồng ý. Tuy nhiên, tình hình trở nên leo thang khi nữ du khách đụng chạm, đưa tay vào trong trang phục nhân vật để sờ ngực, bụng.

Vịt Donald một nhân vật hư cấu trong phim hoạt hình và truyện tranh của Hãng Walt Disney, với bộ lông trắng, cùng mỏ và chân màu cam. Chuột Mickey và chuột Minnie cũng là các nhân vật hoạt hình nổi tiếng của hãng.

Trước đó, hồi tháng 11, một người đàn ông 51 tuổi đã bị bắt sau khi một nhân viên mặc đồ công chúa Disney báo cáo với các nhà điều tra rằng cô bị ông này sờ ngực lúc chụp ảnh.

"Mọi người nên cảm thấy an toàn khi làm việc và chúng tôi khuyến khích các thành viên lên tiếng trong bất kỳ tình huống nào gây khó chịu.

Chúng tôi cung cấp nhiều nguồn lực để bảo vệ sự an toàn của các thành viên, gồm các nhân viên thực thi pháp luật tại hiện trường luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết" - bà Andrea Finger, người phát ngôn Disney, trấn an.

Chuột Mickey  xuất hiện trong Disney live đến VN Chuột Mickey xuất hiện trong Disney live đến VN

TTO - Những nhân vật hoạt hình trong các câu chuyện cổ tích và câu chuyện đồ chơi sẽ xuất hiện tại lễ hội âm nhạc Mickey của hãng Disney Pixar lần đầu tiên diễn ra tại VN.


BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận