Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Vissan giảm 10-20% giá thịt heo từ 28 đến mùng 5 tết

19/01/2020 11:30 GMT+7

TTO - Không chỉ tăng trên 600 tấn mặt hàng thực phẩm tươi sống trong ba ngày sát tết, từ 28-30 âm lịch, Vissan còn cam kết giảm giá từ 10-20% một số mặt hàng heo, bò các loại.

Vissan giảm 10-20% giá thịt heo từ 28 đến mùng 5 tết - Ảnh 1.

Người dân mua thịt heo tại chợ Tân Sơn Nhất, Q. Gò Vấp, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ Online ngày 19-1 (tức ngày 25 âm lịch), ông Nguyễn Đăng Phú, phó tổng giám đốc Công ty Vissan, cho biết ngoài việc cung ứng trên 600 tấn thực phẩm tươi sống trong ba ngày cuối năm (từ 28-30 âm lịch), tăng 5% so với cùng kỳ, doanh nghiệp này còn cam kết giảm từ 10-20% một số mặt hàng heo, bò các loại trong các ngày nói trên.

"Giá thực phẩm tươi sống trong những ngày cuối năm sẽ có biến động tăng nhẹ, chủ yếu đối với các mặt hàng chủ lực mùa tết như ba rọi, nạc đùi, sườn non nhưng Vissan sẽ chủ động theo sát tình hình, đảm bảo nguồn cung ở mức tốt nhất", ông Phú thông tin.

Trong khi đó, ông Đỗ Quốc Huy, giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho hay trong tuần cận tết sắp tới, Saigon Co.op sẽ tập trung giảm giá mạnh thêm cho nhóm thịt heo, các sản phẩm chế biến từ thịt heo, thịt gà trong bối cảnh đang có sự dịch chuyển nhẹ từ nhóm tiêu dùng thịt heo sang mua thịt gà và thủy sản so với năm trước.

"Ngoại trừ thịt heo, còn lại giá cả của nhóm thực phẩm tươi sống này không tăng so với năm trước, thậm chí một số loại cá, thịt gà giá còn thấp hơn năm rồi do luân phiên giảm giá", ông Huy chia sẻ.

Cập nhập nhanh về sức mua tại toàn hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op, ông Huy cũng cho biết hiện nhóm ngành hàng bánh kẹo và nhóm tươi sống trong hệ thống đang tăng trưởng từ 10-30% (tùy theo từng ngành hàng).

Cụ thể, nhóm thủy hải sản gồm tôm, cá biển, mực…tăng khoảng 10%, nhóm thịt gia cầm như gà, vịt và gia súc heo, bò đang tăng mạnh hơn, ước 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vissan giảm 10-20% giá thịt heo từ 28 đến mùng 5 tết - Ảnh 2.

Mua bán thịt heo tại chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong khi đó, theo đánh giá của Bộ Công thương, việc UBND các tỉnh, thành yêu cầu Sở Tài chính, Sở Công thương hỗ trợ và chỉ đạo các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường hạn chế điều chỉnh tăng giá dịp tết đang dần phát huy hiệu quả, kể cả trong trường hợp thị trường có biến động lớn cần điều chỉnh giá, mức điều chỉnh tăng không quá 10%/lần.

Việc này đã giúp bình ổn thị trường mặt hàng thịt heo nói riêng và góp phần bình ổn các mặt hàng thực phẩm thiết yếu nói chung do thịt heo là mặt hàng có nhu cầu khá lớn dịp cuối năm và lễ tết.

Giáp tết, giá thịt heo lại Giáp tết, giá thịt heo lại 'nhảy múa'

TTO - Cùng bán trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi nhưng giá thịt heo mỗi nơi mỗi khác, thậm chí cùng một loại nhưng chênh nhau khoảng 100.000 đồng/kg.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận