17/12/2019 08:56 GMT+7

VinIF tài trợ 23 tỉ đồng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ

T.HÀ
T.HÀ

Ứng viên được trao học bổng VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup) là các sinh viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc của các trường đại học trên cả nước.

160 suất học bổng thạc sĩ và tiến sĩ trị giá 23 tỉ đồng vừa được Quỹ đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup) trao cho các sinh viên, nghiên cứu sinh trong lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật và y dược để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Ứng viên được trao học bổng ngày 16-12 của VinIF là các sinh viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc của các trường đại học trên cả nước. 

Các ứng viên học tập và nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực như toán học, vật lý, hóa học, công nghệ sinh học, y dược, khoa học máy tính, dữ liệu, công nghệ mô phỏng, tài nguyên môi trường, công nghệ thực phẩm, tự động hóa...

Trong đó nhiều học viên có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc, đoạt nhiều giải thưởng quốc gia, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học. Một số học viên là sinh viên nghèo vượt khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên đạt kết quả học tập và thành tích nghiên cứu tốt.

Các thạc sĩ, tiến sĩ được nhận học bổng theo hai hình thức. Một là, học bổng hỗ trợ học tập với mức 120 triệu đồng/năm cho bậc học thạc sĩ và 150 triệu đồng/năm cho bậc học tiến sĩ. Hai là, học bổng hỗ trợ công bố quốc tế: tài trợ chi phí đăng ký, đi lại, ăn ở dành cho học viên đã nhận học bổng hỗ trợ học tập có thể đăng ký, tham dự, báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị, hội thảo.

Các ứng viên được nhận học bổng chia sẻ với mức học bổng này, họ có thể yên tâm dành toàn bộ thời gian cho hoạt động nghiên cứu trong thời gian đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Các ứng viên đã được lựa chọn qua một quy trình tuyển chọn mở, cạnh tranh, minh bạch và hoàn toàn miễn phí. Hội đồng xét tuyển của quỹ gồm hơn 40 giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học có tiếng tại các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam.

VinAI Research - đưa AI Việt ra với thế giới VinAI Research - đưa AI Việt ra với thế giới

TTO - Chỉ sau 8 tháng thành lập, Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã thu về những kết quả đầu tiên khi có hai nghiên cứu khoa học được công bố tại NeurIPS - hội nghị số 1 trên thế giới về trí tuệ nhân tạo.

T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên