20/10/2021 23:06 GMT+7

Vĩnh Phúc thưởng tiền cho người báo tin phòng chống COVID-19

TTXVN
TTXVN

TTO - Từ ngày 20-10, người báo tin có giá trị phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Vĩnh Phúc được thưởng 1-2 triệu đồng.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định về việc thưởng tiền cho cá nhân cung cấp thông tin (gọi tắt là người tố giác) phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, mức thưởng được quy định như sau: thưởng 1 triệu đồng cho mỗi tin báo của người dân phát hiện tố giác người từ tỉnh ngoài, từ vùng có dịch (diện sẽ phải đi cách ly) về hoặc đến địa phương, khu dân cư mà người tố giác đang sinh sống hoặc tố giác người tự ý ra khỏi nơi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi cư trú.

Thưởng 2 triệu đồng cho các trường hợp tin báo có giá trị cao đối với công tác giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời với công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đề xuất của Công an tỉnh.

Mức thưởng trên không áp dụng cho các trường hợp cung cấp thông tin phản ánh vi phạm về khẩu trang; tập trung đông người, đăng tải, chia sẻ tin bài…

Số tiền thưởng trên được trích từ nguồn ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau 80 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chiều 20-10, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tỉnh vừa ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 là ông N.X.T. (SN 1967, trú tại Thành Công, Lãng Công, huyện Sông Lô).

Điều tra dịch tễ cho thấy vợ ông T. là công nhân Khu công nghiệp Thụy Vân (TP Việt Trì, Phú Thọ). Sáng 18-10, bà được công ty cho đi lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi ngờ và sáng 19-10 có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Chiều 19-10, ông T. và 11 người khác cùng thôn đi xét nghiệm mẫu gộp, cho kết quả nghi ngờ dương tính. Kết quả khẳng định lại bằng phương pháp PCR, ông T. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi Sau khi 'tham chiến' chống dịch COVID-19, đại biểu kiến nghị gì?

TTO - Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV khai mạc. Trong số các đại biểu, có những người chỉ mới chính thức lần đầu "ra mắt" Quốc hội do kỳ họp đầu họ phải tạm gác vai trò đại biểu để lao vào cuộc chiến chống dịch cam go, khốc liệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận