16/11/2022 12:30 GMT+7

Vĩnh Long và TP.HCM ký kết phát triển du lịch và thương mại

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Vĩnh Long và TP.HCM, các doanh nghiệp và quận, huyện, thị xã, thành phố hai địa phương đã ký kết hợp tác, trao chủ trương đầu tư và ký bản ghi nhớ đầu tư với tổng số tiền 5.530 tỉ đồng.

Vĩnh Long và TP.HCM ký kết phát triển du lịch và thương mại - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Nghiêm và Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Quang Ngời trao 5 chứng nhận chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp TP.HCM - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 16-11, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư về du lịch và thương mại giữa TP.HCM và tỉnh nhà. Đến dự và chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa hai địa phương có phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu, phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng.

Phía Vĩnh Long có Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Nghiêm, Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Quang Ngời. Hội nghị còn có sự tham gia, đóng góp ý kiến của ông Hà Văn Siêu - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Phát biểu tại hội nghị, ông Lữ Quang Ngời đánh giá TP.HCM có vị trí đặc biệt trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, có tiềm năng về khoa học công nghệ, là thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn và là cửa ngõ giao lưu với các nước trong khu vực và thế giới.

Do đó, sự hợp tác, liên kết giữa các tỉnh, thành phía Nam, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM là động lực nhằm khai thác các lợi thế, tiềm năng để cùng nhau phát triển.

Ông mong muốn các sở, ngành, doanh nghiệp xác định những nội dung hợp tác thành các dự án, đề án cụ thể để từng bước giúp địa phương chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, góp phần cùng cả nước phát triển.

Hội nghị lần này để chúng ta tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư của hai địa phương, cũng như từng bước thúc đẩy chương trình liên kết đi vào chiều sâu, toàn diện hơn, hướng đến phát triển kinh tế một cách bền vững.

"Vĩnh Long luôn cam kết thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với các nhà đầu tư đến với tỉnh. Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và các nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án" - ông Ngời nói.

Vĩnh Long và TP.HCM ký kết phát triển du lịch và thương mại - Ảnh 2.

Lãnh đạo Vĩnh Long và TP.HCM chứng kiến các sở ngành, địa phương ký kết hợp tác thương mại, du lịch - Ảnh: CHÍ HẠNH

Hội nghị này nằm trong khuôn khổ các nội dung thỏa thuận giữa TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long trên lĩnh vực thương mại, thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2020-2025.

Đặc biệt, chương trình đã có sự thống nhất giữa Tỉnh ủy Vĩnh Long và Thành ủy TP.HCM về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Bà Phan Thị Thắng cho biết, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa không chỉ đối với việc phục hồi hoạt động kinh tế của các địa phương sau dịch COVID-19, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế lớn nhất Việt Nam.

Bà Thắng nêu bật 3 vai trò quan trọng trong việc kết nối để đầu tư trên lĩnh vực thương mại và du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long trong giai đoạn này. "Một là tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế - văn hoá xã hội của tỉnh Vĩnh Long, của Đồng bằng sông Cửu Long và cả TP.HCM. 

Hai là tạo điều kiện để các doanh nghiệp xây dựng phương án phát triển thị trường, đầu tư các nguồn lực để mở rộng sản xuất kinh doanh một cách có hệ thống, bài bản, ổn định và bền vững.

Ba là cơ sở để chính quyền, các cơ quan quản lý nhà nước của các địa phương xây dựng và ban hành các chính sách quản lý, điều hành phù hợp với nhu cầu phát triển của địa phương và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp. Công tác liên kết và kết nối phát triển du lịch đóng một vai trò rất quan trọng" - bà Thắng nhấn mạnh.

Dịp này, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của TP.HCM và Vĩnh Long cũng tiến hành ký kết 13 nội dung hợp tác phát triển thương mại, du lịch.

Bà Phan Thị Thắng cam kết đưa TP.HCM tăng quy mô ngân sách, thúc đẩy liên kết vùng Bà Phan Thị Thắng cam kết đưa TP.HCM tăng quy mô ngân sách, thúc đẩy liên kết vùng

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cam kết dù được bầu làm đại biểu HĐND hay không, với trách nhiệm được giao, bà cũng đem hết sức góp phần tăng quy mô ngân sách, thúc đẩy liên kết vùng, phát triển TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận