Xe
03/02/2023 19:38 GMT+7

VinFast hoãn giao xe điện cho khách Mỹ đến nửa cuối tháng 2

VinFast giải thích việc trì hoãn giao xe nhằm hoàn tất cập nhật phần mềm mới nhất, đồng thời cho biết một lô hàng nữa sẽ được chuyển qua Mỹ vào quý 2 năm nay.

VinFast hoãn giao xe điện cho khách Mỹ đến nửa cuối tháng 2 - Ảnh 1.

Trải nghiệm xe VinFast VF8 tại Triển lãm CES 2023 ở Mỹ - Ảnh: TWITTER

VinFast đã chuyển 999 xe điện đầu tiên sang Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, và đặt mục tiêu giao chúng vào tháng 12. Tuy nhiên đến nay khách hàng đặt trước vẫn chưa nhận được xe.

Trong thông cáo ngày 3-2, VinFast giải thích việc chậm trễ là do cần cập nhật phần mềm cho xe, theo Hãng tin Reuters.

"Những chiếc xe đang được cập nhật phần mềm mới nhất. Chúng tôi dự kiến giao những chiếc VF8 đầu tiên cho khách hàng vào nửa cuối tháng 2 này", VinFast khẳng định.

Nhà sản xuất ô tô điện của Việt Nam cũng tiết lộ lô hàng thứ hai sẽ được chuyển sang Mỹ vào quý 2-2023 nhưng không nói rõ số lượng.

VinFast cho biết họ đã nhận được 55.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu tính đến tháng 12 năm ngoái. Trong đó có 12.000 đơn đặt hàng từ thị trường Mỹ. 

Hãng đã giao hơn 4.000 xe điện cho khách hàng trong nước vào tháng 12, hơn một nửa trong số đó là mẫu VF8.

Tuần trước, VinFast đã công bố các chương trình khuyến mãi giá mới cho thị trường Mỹ để tăng tính cạnh tranh sau các chương trình tương tự của Tesla.

VinFast có kế hoạch xây dựng một nhà máy xe điện ở bang North Carolina của Mỹ và đang chờ phê duyệt quy định cuối cùng từ các quan chức địa phương.

Trong khuôn khổ Triển lãm CES 2023, ngày 7-1 (6-1 giờ Mỹ), VinFast và NXP Semiconductors công bố hợp tác phát triển xe điện thông minh thế hệ tiếp theo.

Theo thỏa thuận, NXP sẽ cung cấp cho VinFast chipset, linh kiện điện tử bán dẫn và cảm biến. NXP cũng sẽ tham gia vào các dự án phát triển xe mới của hãng xe hơi Việt từ giai đoạn khởi điểm, mang đến các giải pháp đột phá cho các thế hệ xe điện thông minh tiếp theo của hãng.

VinFast công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành lần đầu ra công chúngVinFast công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành lần đầu ra công chúng

Ngày 7-12, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (“SEC”) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận