29/12/2020 16:57 GMT+7

Vinaphone và Viettel phát sóng 5G tại khu vực thuộc Thành phố Thủ Đức

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 29-12, hai nhà mạng VinaPhone và Viettel công bố chính thức phát sóng thử nghiệm thương mại 5G tại Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Vinaphone và Viettel phát sóng 5G tại khu vực thuộc Thành phố Thủ Đức - Ảnh 1.

Tốc độ sóng VinaPhone 5G đo được vào lúc 12h trưa ngày 29-12-2020 tại Thành phố Thủ Đức. - Ảnh: VINAPHONE

Bước đầu, mạng 5G được phát sóng tại một số khu vực trung tâm của Thành phố Thủ Đức (gồm UBND quận 2, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức và quận 9 TPHCM theo địa danh cũ). 

Nhà mạng VinaPhone cho biết sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống. 

Để truy cập mạng 5G VinaPhone tại Thủ Đức, người dùng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G của VinaPhone. Đồng thời, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G. 

Đặc biệt, khi sử dụng mạng 5G của VinaPhone, khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập 5G. 

Còn đại diện Viettel cho biết trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, người dân Thủ Đức được miễn phí data 5G Viettel với dung lượng không giới hạn mà không cần phải đổi SIM. 

Hàn Quốc ứng dụng mạng 5G kiểm tra COVID-19 tại sân bay Hàn Quốc ứng dụng mạng 5G kiểm tra COVID-19 tại sân bay

TTO - Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết hệ thống kết hợp công nghệ 5G gọi là MEC giúp giảm thiểu độ trễ tín hiệu bằng cách truyền dữ liệu đến những trung tâm dữ liệu quy mô nhỏ thay vì đến một trung tâm duy nhất.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: 5G Vinaphone 5G Mạng 5G