Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM

03/06/2021 16:00 GMT+7

48.000 sản phẩm gồm sữa tươi, sữa trái cây và nước giải khát đã được Vinamilk ủng hộ nhằm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu của thành phố trong giai đoạn cao điểm đợt này.

Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM - Ảnh 1.

Vinamilk kịp thời tiếp sức cho các cán bộ tuyến đầu TP.HCM, tổ công tác đang làm việc, lấy mẫu, xét nghiệm bất kể ngày đêm - Ảnh: VMN cung cấp

Từ ngày 31-5-2021, TP.HCM chính thức bắt đầu 15 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15, 16 của Chính phủ. Đây cũng là giai đoạn cao điểm mà lực lượng y tế thành phố dồn toàn lực để xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng, dập dịch.

Hiện tại, lực lượng gồm hơn 500 nhân viên y tế đang chịu trách nhiệm lấy mẫu bệnh phẩm tại Quận Gò Vấp, Quận 12 và gần 300 y bác sĩ tại các phòng xét nghiệm của 13 bệnh viện trên địa bàn thành phố đã được huy động, làm việc bất kể ngày đêm để nhanh chóng sàng lọc, xét nghiệm xác định ca nhiễm nhằm ngăn chặn sự lây lan rộng của COVID-19 trong cộng đồng.

Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại giáo xứ Đức mẹ hằng cứu giúp tại phường 15, Q. Gò Vấp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Để hỗ trợ, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu của thành phố trong giai đoạn cao điểm, Vinamilk đã ngay lập tức ủng hộ 48.000 sản phẩm gồm sữa tươi, sữa trái cây và nước giải khát rất cần thiết trong thời điểm này.

Số sản phẩm Vinamilk hỗ trợ sẽ đảm bảo mỗi nhân viên y tế được tăng cường thêm 2 chai nước và 2 hộp sữa mỗi ngày trong suốt 15 ngày chiến đấu với đại dịch sắp tới.

"Vinamilk mong muốn chung tay cùng TP.HCM trong công tác chống dịch. Đây cũng là tấm lòng của tập thể nhân viên công ty gửi đến lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực hết mình để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân", ông Nguyễn Quang Thái, giám đốc Phát triển hoạt động cộng đồng Vinamilk, cho biết.

Về phía mình, Vinamilk đã triển khai các quy định chung của thành phố về giãn cách xã hội, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, đồng thời cố gắng duy trì hoạt động sản xuất để đảm bảo cung cấp đầy đủ sản phẩm dinh dưỡng, các loại sữa cho người dân, ông Thái cho biết thêm.

Cùng ngày, 3.000 phần quà gồm sữa và nhiều vật dụng cho trẻ em từ Vinamilk cũng đang trên đường đến với các em nhỏ đang phải cách ly tại các địa phương là "điểm nóng" về dịch như Bắc Giang, Lạng Sơn, Điện Biên…

Những món quà ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 này sẽ góp phần động viên tinh thần các em hoàn thành thời gian cách ly để sớm được về với gia đình.

Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM - Ảnh 4.

Cùng ngày 1-6, tại 7 địa phương đang là "điểm nóng" về dịch phía Bắc, Vinamilk đã trao tặng 3.000 phần quà 1-6 đến các trẻ em đang cách ly tập trung - Ảnh: VNM cung cấp

Cùng ngày 1-6, tại 7 địa phương đang là "điểm nóng" về dịch phía Bắc, Vinamilk đã trao tặng 3.000 phần quà 1-6 đến các trẻ em đang cách ly tập trung

Trong đợt dịch bùng phát từ tháng 4-2021 đến nay, Vinamilk đã dành ra nguồn quỹ 2 triệu sản phẩm để hỗ trợ cộng đồng, trẻ em và tuyến đầu trong đại dịch.

Mới đây, 200.000 sản phẩm Vinamilk đã được trao tặng đến các tâm điểm về dịch tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, trong đó ưu tiên các đối tượng trẻ em và y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu để tăng cường dinh dưỡng, sức khỏe trong cuộc chiến của cả đất nước với đại dịch.

Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022 Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022

Trong thời gian tập luyện và thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Dubai, đội tuyển bóng đá quốc gia được bổ sung dinh dưỡng từ 2.500 sản phẩm sữa của Vinamilk nhằm tăng cường thể lực.

X.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận