Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

‘Tài sản khủng’ giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa nhiều năm liền

06/05/2021 15:00 GMT+7

Với công nghệ hiện đại, hệ thống 13 nhà máy trên cả nước của Vinamilk sản xuất được hầu hết các dòng sản phẩm chính của ngành sữa. Chính điều này đã đưa nhãn hàng lên vị trí dẫn đầu các ngành hàng sữa chủ lực nhiều năm liền.

‘Tài sản khủng’ giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa nhiều năm liền - Ảnh 1.

Vinamilk hiện có hơn 250 chủng loại sản phẩm, được sản xuất bởi các nhà máy của công ty trên cả nước

"Siêu nhà máy" với 2,2 triệu lít sữa/ngày

Đầu tư ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới, hệ thống 13 nhà máy giúp Vinamilk có thể phát triển hơn 250 loại sản phẩm sữa thuộc 13 nhóm ngành hàng từ sữa đặc, sữa nước, sữa bột, sữa chua, kem, nước giải khát... Trong đó, Nhà máy sữa Việt Nam và Nhà máy sữa bột Việt Nam là 2 nhà máy thuộc hàng "siêu nhà máy" vì đã tạo nên sự đột phá lớn trong giai đoạn phát triển sau đó.

‘Tài sản khủng’ giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa nhiều năm liền - Ảnh 2.

Nhà máy sữa Việt Nam được gọi là siêu nhà máy (Mega factory) do có công nghệ tự động hiện đại, công suất cực lớn 800 triệu lít/năm (khoảng 2,2 triệu lít/ngày), tọa lạc trên diện tích 20ha, tổng vốn đầu tư là hơn 4.100 tỉ đồng.

Trong tương lai gần, Vinamilk sẽ nâng công suất thiết kế của Nhà máy sữa Việt Nam đạt hơn 1 tỉ lít sữa/năm.

Video khám phá siêu nhà máy sữa đặc biệt nhất của Vinamilk 

Cùng với các nhà máy khác trên cả nước, Vinamilk hiện tại có thể cung ứng được 5,1 triệu lít sữa nước mỗi ngày (tương đương hơn 28 triệu hộp sữa), đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa lẫn xuất khẩu.

‘Tài sản khủng’ giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa nhiều năm liền - Ảnh 4.

Nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk tại Bình Dương

Nhà máy sữa bột Việt Nam của Vinamilk thường được biết đến với việc sở hữu 2 tháp sấy "khổng lồ" cao tương đương tòa nhà 5 tầng, công suất thiết kế hơn 160 tấn/ngày, có thể cung cấp sản lượng đáp ứng cho nhu cầu của gần 1 triệu trẻ em mỗi năm. 

Hệ thống rót lon tự động của Anh Quốc, cứ mỗi giờ, có gần 23.000 sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Ngoài sữa nước, Vinamilk cũng giữ vị trí dẫn đầu thị trường Việt Nam nhiều năm liền trong ngành hàng sữa bột trẻ em và đây cũng là sản phẩm xuất khẩu có kim ngạch lớn nhất của Vinamilk.

Theo báo cáo năm 2020 của Vinamilk, doanh nghiệp này đã hoàn thành kế hoạch đầu tư máy móc, thiết bị trong giai đoạn 2017-2021. Năng lực sản xuất các dòng sản phẩm chủ lực đã tăng 60%-80% so với thời điểm năm 2016 nhờ việc liên tục mở rộng quy mô, lắp đặt thêm dây chuyền và gia tăng năng suất của hệ thống 13 nhà máy.

Ứng dụng 4.0 toàn diện, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

‘Tài sản khủng’ giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa nhiều năm liền - Ảnh 5.

Nhà máy sữa bột Việt Nam ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng khi đến tay người tiêu dùng

Đại diện Vinamilk cho biết, trong những năm tới, Vinamilk tiếp tục đầu tư để mở rộng và nâng công suất của các nhà máy hiện hữu, đồng thời sẽ xây dựng mới 2-3 nhà máy hiện đại, phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu, tạo động lực cho sự phát triển trong giai đoạn mới.


Ngoài 2 siêu nhà máy lớn nhất chuyên sản xuất 2 mặt hàng chủ lực là sữa nước và sữa bột, các nhà máy khác của Vinamilk đều được trang bị các dây chuyền hiện đại để sản xuất đa dạng các dòng sản phẩm như sữa chua ăn, sữa chua uống, kem, nước ép trái cây, sữa đặc... 

Đơn cử như Nhà máy sữa Tiên Sơn tại khu vực phía Bắc, Nhà máy sữa Đà Nẵng, Nhà máy sữa Bình Định đáp ứng cho thị trường miền Trung, Nhà máy sữa Cần Thơ tại miền Tây Nam Bộ…

Điểm nổi bật của các nhà máy Vinamilk không chỉ về mặt công suất, sản lượng, mà còn ở cách doanh nghiệp này ứng dụng công nghệ 4.0, đáp ứng các tiêu chuẩn như ISO 9001, FSSC 22000, ISO 17025. Ngoài ra, các nhà máy còn có các chứng nhận đặc biệt như Halal, Organic Châu Âu, FDA (Mỹ), tiêu chuẩn của Trung Quốc… phục vụ thị trường nội địa và sẵn sàng cho việc mở rộng kinh doanh quốc tế.

Hệ thống 13 nhà máy được Vinamilk xây dựng kết nối với 13 trang trại bò sữa trên cả nước, kết hợp với hệ thống phân phối "khủng" đã thực sự tạo nên một thế mạnh lớn cho Vinamilk về chuỗi cung ứng.

X.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận