11/08/2023 20:05 GMT+7

Vinamilk giành giải vàng quốc tế cho sữa tươi và sữa hạt từ Monde Selection 2023

Mới đây tại Bỉ, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục nhận được các giải vàng "Gold Award" về chất lượng cho sữa tươi và sữa hạt, từ giải quốc tế Monde Selection 2023. Đây là giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm và đồ uống.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, giám đốc điều hành Nghiên cứu và phát triển đại diện Vinamilk, nhận 2 giải vàng về chất lượng sữa từ tổ chức Monde Selection- Ảnh: VINAMILK

Ông Nguyễn Quốc Khánh, giám đốc điều hành Nghiên cứu và phát triển đại diện Vinamilk, nhận 2 giải vàng về chất lượng sữa từ tổ chức Monde Selection- Ảnh: VINAMILK

Trước đó, thương hiệu sữa này cũng đã xuất hiện trên nhiều "bảng vàng" của các giải thưởng quốc tế lớn về cả vị ngon, lẫn sự sáng tạo. Vinamilk thêm một lần đánh dấu để khẳng định chất lượng quốc tế.

Monde Selection - giải vàng danh giá về chất lượng

Monde Selection là giải thưởng quốc tế mà đa số các nhà sản xuất hàng đầu đều mong muốn sở hữu. Vì thế hàng năm, có khoảng 3.000 thương hiệu từ hơn 90 quốc gia trên thế giới được gửi về Viện Chất lượng quốc tế Monde Selection để được kiểm định.

Vượt qua các điều kiện, tiêu chí và những thông số mà giải thưởng danh giá này đặt ra, Vinamilk đã giành điểm số cao ấn tượng đạt 80-90%.

"Ngay từ năm đầu tiên tham dự, Vinamilk đã được vinh danh hạng vàng tại giải thưởng danh giá này với 2 sản phẩm: sữa 9 loại hạt Vinamilk Super Nut và sữa tươi Vinamilk Green Farm", đại diện Vinamilk thông tin.

Sữa 9 loại hạt Vinamilk Super Nut, sản phẩm mới chưa bao giờ hết "hot" của Vinamilk, vừa được vinh danh giải vàng theo Monde Selection - Ảnh: VINAMILK

Sữa 9 loại hạt Vinamilk Super Nut, sản phẩm mới chưa bao giờ hết "hot" của Vinamilk, vừa được vinh danh giải vàng theo Monde Selection - Ảnh: VINAMILK

Trước đó, khoảng đầu năm 2023, Vinamilk đã tạo dấu ấn khi sở hữu 2 sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới: Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic đạt chứng nhận Clean Label Project (Mỹ). Đây là chứng nhận về sự an toàn, thuần khiết và minh bạch.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, giám đốc điều hành Nghiên cứu và phát triển đại diện Vinamilk, cho biết

“Việc các sản phẩm của Vinamilk liên tục chinh phục các giải thưởng quốc tế giúp chúng tôi thêm tự tin vào định hướng nghiên cứu và phát triển của mình. Đó là luôn theo kịp những tiêu chuẩn cao và khắt khe nhất của thế giới. Đặc biệt về chất lượng, để sản phẩm Vinamilk sẽ phục vụ tốt nhất cho Việt Nam và vươn đến nhiều quốc gia hơn nữa”

Sản phẩm Việt, chất lượng quốc tế

Sở hữu thêm các giải vàng từ Monde Selection, tiếp tục khẳng định hơn nữa yếu tố chất lượng của sản phẩm mà Vinamilk "tung" ra thị trường.

Đơn cử, sữa Vinamilk Green Farm được sản xuất từ nguồn sữa tươi của các trang trại sinh thái Green Farm, đảm bảo được vị ngon lẫn chất lượng trong suốt quá trình sản xuất. Vinamilk Green Farm trở thành "gương mặt nổi bật" của ngành hàng chủ lực sữa tươi của Vinamilk.

Trước thực tế mức độ quan tâm, chú trọng về sức khoẻ gia tăng hơn bao giờ hết, người tiêu dùng khắt khe hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm ở nhóm ngành thực phẩm và đồ uống. Trong bối cảnh này, các chứng nhận và giải thưởng uy tín, khách quan trở thành "bảo chứng" giúp người tiêu dùng có thể chọn lựa được sản phẩm chất lượng.

Các trang trại sinh thái Green Farm được Vinamilk đầu tư mạnh trong những năm gần đây- Ảnh: VINAMLIK

Các trang trại sinh thái Green Farm được Vinamilk đầu tư mạnh trong những năm gần đây- Ảnh: VINAMLIK

Đại diện Vinamilk dẫn chứng: "Chẳng hạn như đối với sữa 9 loại hạt Vinamilk Super Nut, nó rất thu hút sự quan tâm đặc biệt của "nhà Vinamilk" ngay khi ra mắt. Vì sản phẩm đón bắt xu hướng tiêu dùng sữa thực vật gia tăng mạnh mẽ. Không chỉ vậy, sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận tích cực còn nhờ việc sở hữu loạt giải thưởng danh giá giúp khẳng định về chất lượng",

Gần đây, Vinamilk đã đạt các giải thưởng: "Sáng tạo ngành sữa thế giới" (World Dairy Innovation Awards 2023)- hạng mục sản phẩm thay thế sữa tốt nhất; hay chứng nhận 3 Sao cho vị ngon - cấp độ cao nhất của giải thưởng Vị ngon thượng hạng (Superior Taste Awards 2023). Nay giải vàng quốc tế về chất lượng (Gold Award 2023) từ tổ chức Monde Selection lại được bổ sung vảo bảng thành tích của doanh nghiệp.

Giải thưởng uy tín, hội tụ các tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu và thế giới

Monde Selection là giải thưởng uy tín, ra đời vào năm 1961 tại Brussels (Bỉ). Giải này hội tụ các tiêu chuẩn công nghiệp cao nhất của châu Âu và thế giới mà các nhà sản xuất hàng đầu đều mong muốn sở hữu.

Giải thưởng trao cho một sản phẩm, đủ các tiêu chí: như màu sắc, kết cấu, hương vị; chất lượng bên trong từ khía cạnh hóa học, vi khuẩn học…

Hội đồng thẩm định đánh giá của giải này đòi hỏi có chuyên môn cao; chuyên gia đầu ngành về ẩm thực như các đầu bếp nhận sao Michelin, chuyên gia nếm thử. Ngoài ra, còn có các bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, kỹ sư hóa học, chuyên gia về khoa học thực phẩm và công nghệ sinh học…

Cách tính điểm, là mỗi sản phẩm được hội đồng thẩm định đánh giá riêng lẻ với tối đa 25 thông số (sự hấp dẫn, thông tin, thiết kế bao bì, độ ngon, dư vị, an toàn và minh bạch của sản phẩm…). Các tiêu được đánh giá độc lập, tính điểm trung bình rồi cho ra kết quả cuối cùng.

Sữa đặc Ông Thọ dẫn đường cho Vinamilk vào thị trường tỉ dânSữa đặc Ông Thọ dẫn đường cho Vinamilk vào thị trường tỉ dân

Mở rộng thêm các cơ hội kinh doanh mới, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đưa sữa đặc Ông Thọ, là sản phẩm điểm nhấn sau 50 năm thành lập, chinh phục thị trường Trung Quốc và quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên