29/12/2022 09:03 GMT+7

VinaCapital thành cổ đông lớn của Vietravel

N.BÌNH
N.BÌNH

Tập đoàn Vietravel, cổ đông lớn nhất của Công ty Du lịch Vietravel (VTR), vừa chuyển nhượng cho VinaCapital 1,78 triệu cổ phiếu, tương đương 10,3% vốn. Sau giao dịch, Tập đoàn Vietravel giảm tỉ lệ sở hữu từ 40,68% xuống còn 32,02%.

VinaCapital thành cổ đông lớn của Vietravel - Ảnh 1.

Vietravel vừa có thêm nguồn tài chính để vực dậy hoạt động kinh doanh sau hai năm ảnh hưởng của dịch bệnh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel (mã chứng khoán: VTR) bất ngờ công bố thông tin về việc cổ đông lớn nhất của công ty là Tập đoàn Vietravel (Vietravel Corporation) chuyển nhượng 10,3% vốn sở hữu tại Vietravel (VTR) cho Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital.

Theo đó, Vietravel đã chuyển nhượng 1,78 triệu cổ phiếu VTR (tương đương 10,3% vốn điều lệ Vietravel) cho VinaCapital theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, với giá 24.000 đồng/cổ phiếu. Giao dịch được thực hiện vào ngày 23-12. Sau giao dịch, Vietravel nắm giữ 5,26 triệu cổ phiếu, tương đương 30,38% vốn điều lệ Vietravel.

Theo đánh giá của lãnh đạo Tập đoàn Vietravel, việc tham gia của VinaCapital vào Vietravel sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho công ty mở rộng nguồn vốn nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch cũng như đa dạng hóa các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của Vietravel và các đơn vị thành viên.

Lĩnh vực du lịch được đánh giá là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 trong suốt hai năm qua. Tuy nhiên, đây cũng là ngành dự báo sẽ hồi phục nhanh và mạnh mẽ do nhu cầu du lịch và đi lại của du khách đã bị kìm nén trong một khoảng thời gian dài. Dự kiến trong quý 4, Vietravel kỳ vọng phục vụ khoảng 150.000 lượt khách và 1.000 tỉ đồng doanh thu về du lịch.

Để tái cấu trúc công ty theo mô hình tập đoàn, Vietravel cũng vừa công bố thông tin chuyển nhượng hơn 39 triệu cổ phần, tương đương 30,22% số cổ phần công ty đang nắm giữ tại Vietravel Airlines cho Tập đoàn Vietravel, đây là bước để công ty tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của đơn vị là du lịch, đồng thời hoạt động tài chính của Công ty Vietravel trở nên thanh thoát hơn. 

Sau khi chuyển nhượng, số cổ phần Vietravel đang sở hữu tại Vietravel Airlines giảm còn 17,8 triệu cổ phần, tương đương 13,7% vốn điều lệ của Vietravel Airlines. Trong khi đó Tập đoàn Vietravel sẽ tăng tỉ lệ sở hữu tại Vietravel Airlines để trở thành cổ đông lớn nhất của hãng khi nắm giữ 85,8% cổ phần của Vietravel Airlines.

Mảng du lịch nước ngoài đã đóng góp đến 50% doanh thu của Vietravel Mảng du lịch nước ngoài đã đóng góp đến 50% doanh thu của Vietravel

TTO - Trong tháng 9-2022, doanh thu từ hoạt động du lịch nước ngoài của Vietravel chiếm 50% trong tổng cơ cấu doanh thu của doanh nghiệp. Trước dịch, tỉ lệ này khoảng 66%.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên