Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Viettel Post tạm dừng giao nhận hàng tại Bắc Ninh vì liên quan nhiều ca COVID-19

20/08/2021 21:56 GMT+7

TTO - Trong ngày 20-8, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 10 ca mắc mới, trong đó có nhiều ca liên quan đến ổ dịch ở Lương Tài. Viettel Post tạm dừng cung cấp dịch vụ giao nhận hàng tại Bắc Ninh.

Viettel Post tạm dừng giao nhận hàng tại Bắc Ninh vì liên quan nhiều ca COVID-19 - Ảnh 1.

Viettel Post ở Lương Tài đang phong tỏa sau khi bùng phát dịch từ ngày 14-8 - Ảnh: ĐĂNG HÒA

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh ngày 20-8, toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca mắc, tại các huyện Lương Tài (6 ca), Quế Võ (1 ca) và thành phố Bắc Ninh (3 ca).

Các ca mắc chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại Viettel Post ở Lương Tài. Có 1 ca có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, 6 ca trong vùng phong tỏa và 3 ca đã được cách ly tập trung.

Ông Phạm Thanh Hải, chủ tịch UBND huyện Lương Tài, cho biết tính từ ngày 14 đến ngày 20-8, trên địa bàn huyện ghi nhận 65 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 11/14 xã, thị trấn, đều liên quan đến chùm ca bệnh tại Viettel Post ở thị trấn Thứa (trong số này có 9 ca là công nhân ở 2 phân xưởng của Công ty TNHH MTV DHA tại Cụm công nghiệp Táo Đôi).

Đến nay, huyện Lương Tài đã truy vết được 1.119 F1, 3.272 F2 và 836 trường hợp liên quan đến việc giao nhận hàng từ các shipper.

Ngành y tế Bắc Ninh đánh giá, thị trấn Thứa (huyện Lương Tài) đang ở mức nguy cơ rất cao do một số ca liên quan tới chợ trung tâm Thứa có nguồn lây khó kiểm soát, có nguy cơ xuất hiện các ca F0 mới trong khu cách ly y tế vùng.

Liên quan đến các ca nhiễm tại Viettel Post ở Lương Tài, ngày 20-8, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) có thông cáo báo chí về việc tạm dừng cung cấp dịch vụ tại Bắc Ninh.

Theo đó, Viettel Post đóng cửa các bưu cục phục vụ chuyển phát và tạm ngừng cung cấp dịch vụ tại Bắc Ninh đến ngày 23-8.

Đối với ca nhiễm COVID-19 tại Bưu cục Lương Tài, Bắc Ninh, Viettel Post đã tích cực cung cấp đầy đủ thông tin, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế địa phương để làm rõ nguồn lây của các trường hợp bị nhiễm, truy vết thông tin dịch tễ, rà soát và hướng dẫn các trường hợp liên quan giám sát sức khỏe.

Dừng đón lao động từ "vùng đỏ" Bắc Giang

Từ 0h ngày 20-8, dừng việc đưa đón người lao động từ "vùng đỏ" giữa tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Đối với việc đưa đón người lao động từ "vùng xanh" đi lại hằng ngày giữa tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phải thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT PCR 3 ngày/lần cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Giang cũng yêu cầu các chủ nhà trọ khi tiếp nhận người đến thuê nhà phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công nhân đang ở trọ tại tỉnh Bắc Ninh nếu không có việc thật sự cần thiết hoặc lý do công vụ thì không di chuyển ra ngoài tỉnh (đặc biệt dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9) để tránh lây nhiễm COVID-19.

Bắc Ninh lùi thời gian tựu trường vì nhiều học sinh liên quan ổ dịch Lương Tài Bắc Ninh lùi thời gian tựu trường vì nhiều học sinh liên quan ổ dịch Lương Tài

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và có nhiều học sinh, giáo viên liên quan đến ổ dịch tại chi nhánh Viettel Post Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh quyết định lùi thời gian tựu trường để phòng chống dịch COVID-19.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận