12/04/2019 12:21 GMT+7

Viettel khẳng định mạng 4G của Viettel không có thiết bị Huawei

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Đại diện Viettel cho biết mạng 4G của Viettel tại Việt Nam sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất.

Viettel khẳng định mạng 4G của Viettel không có thiết bị Huawei - Ảnh 1.

Bài viết về tình hình triển khai 5G tại Việt Nam trên tờ Nikkei Asian Review. - Ảnh chụp màn hình

Trước đó, ngày 10-4, tờ Nikkei Asian Review đăng tải bài viết “Nhà mạng lớn nhất Việt Nam tự phát triển công nghệ 5G” (Vietnam’s top telecom to adopt ‘self-developed’ 5G tech). 

Trong bài viết, phóng viên của Nikkei cho rằng mạng lưới 4G của Viettel sử dụng chủ yếu thiết bị của Công ty Huawei (Trung Quốc).

Tuy nhiên, Viettel khẳng định mạng 4G của họ đã triển khai tại Việt Nam sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất. 

Hiện nay, Viettel đã đưa thiết bị hạ tầng mạng 4G vào lắp đặt tại Việt Nam và một số thị trường quốc tế. Viettel cũng đang triển khai nghiên cứu để sản xuất thiết bị hạ tầng mạng 5G.

Do đó, Viettel đã yêu cầu Nikkei rút lại thông tin sai nói trên. 

Sau khi nhận được yêu cầu của Viettel, Nikkei đã sửa lại bài viết của mình, gỡ bỏ thông tin liên quan đến Huawei.

Trong khi đó, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Fan Jun, tổng giám đốc Huawei Việt Nam, không nói gì về việc có hay không có thiết bị Huawei trong hạ tầng mạng 3G, 4G của các nhà mạng Việt Nam. Thay vào đó, ông Fan Jun đánh giá cao việc Viettel tự sản xuất thiết bị cho hạ tầng mạng 5G.

“Tôi cũng đã thấy các báo cáo có liên quan trong lĩnh vực kinh doanh và hợp tác và trao đổi. Tôi rất tôn trọng Viettel, một công ty giàu thực lực và tinh thần chuyên nghiệp. Hi vọng sau này chúng tôi có thể cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp 5G tại Việt Nam”, tổng giám đốc Huawei Việt Nam trả lời Tuổi Trẻ Online.

Bên cạnh đó, ông Fan Jun cũng đánh giá thị trường công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn, nhất là khi các nhà mạng đã có định hướng phát triển mạng 5G. 

“Sự phát triển của 5G đòi hỏi một sự cạnh tranh lành mạnh và môi trường kinh doanh tốt. Huawei sẵn sàng tăng cường trao đổi với các cơ quan quản lý của Chính phủ và các nhà khai thác mạng viễn thông, tích cực tham gia xây dựng 5G”, ông Fan Jun cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên