11/12/2023 13:20 GMT+7

Vietnam Airlines tăng gần 550 chuyến bay Tết

Vietnam Airlines tăng thêm hơn 100.000 chỗ, tương đương gần 550 chuyến bay, nâng tổng số lên thành 2,1 triệu chỗ với 10.700 chuyến cho mùa cao điểm Tết 2024.

Hành khách tìm hiểu mua vé máy bay Tết - Ảnh: T.T.D.

Hành khách tìm hiểu mua vé máy bay Tết - Ảnh: T.T.D.

Tăng vé máy bay Tết

Ngày 11-12, Vietnam Airlines thông báo hãng bổ sung vé máy bay Tết, đáp ứng nhu cầu của khách hàng dịp Tết từ ngày 25-1 đến 24-2-2024 (tức từ ngày 15 tháng chạp năm Quý Mão đến 15 tháng giêng năm Giáp Thìn).

Các chuyến bay tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Lạt, Cần Thơ, Nha Trang, Phú Yên, Phú Quốc... Vietnam Airlines nhận định hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước.

"Giá vé dịp Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá, tuân thủ quy định giá trần nội địa" - hãng thông tin.

Còn các hãng bay khác chưa thông tin về tăng cường bay Tết. Có một số hãng bay đang trong giai đoạn đàm phán kế hoạch thuê ướt (thuê máy bay lẫn tổ bay) khoảng 3 - 10 chiếc, bổ sung vào đội bay hiện có để tăng cường bay Tết.

"Dù Tết là mùa cao điểm đi lại tại Việt Nam, nhưng lại là mùa thấp điểm của nhiều quốc gia, nên việc thuê thêm máy bay cũng khả thi. Việc đàm phán thuê vẫn đang diễn ra, tuy nhiên giá thuê vẫn ở mức khá cao.

Chúng tôi đang đàm phán với đối tác để có thêm máy bay về Việt Nam kịp phục vụ Tết trong ngắn hạn rồi trả lại. Khi chốt được máy bay, chúng tôi sẽ thông tin, mở bán thêm vé", lãnh đạo một hãng bay nói.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh nhiều chặng bay đi một số địa phương đã bắt đầu có dấu hiệu khan vé phổ thông, chỉ còn vé hạng thương gia với giá quá cao so với nhiều người.

Khảo sát trên một số website bán vé cho thấy các chặng bay từ TP.HCM về miền Trung từ 27 tháng chạp đến mùng 5 tháng giêng là căng thẳng nhất. Một số chặng bay sẽ nhanh chóng cạn vé sớm như chặng bay TP.HCM - Quy Nhơn, TP.HCM - Chu Lai, TP.HCM - Huế, TP.HCM - Vinh, TP.HCM - Thanh Hóa...

Đường về quê dịp Tết: Mua vé máy bay, ‘bay’ ngay chỉ vàngĐường về quê dịp Tết: Mua vé máy bay, ‘bay’ ngay chỉ vàng

Khảo sát giá vé máy bay các chặng nội địa dịp Tết Nguyên đán 2024 tại các đại lý bán vé máy bay và trên website các hãng hàng không, nhiều người đã choáng khi mức giá vượt quá khả năng chi tiền để mua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên