01/08/2016 14:23 GMT+7

Vietnam Airlines phối hợp các đối tác củng cố an ninh mạng

T.PHÙNG
T.PHÙNG

TTO - Đến 6g ngày 1-8, hệ thống công nghệ thông tin chính của hãng này đã hoàn tất quá trình kiểm tra và trở lại hoạt động bình thường.

Hệ thống làm thủ tục, thông báo thông tin chuyến bay ở nhà ga T1 Nội Bài đã hoạt động bình thường trở lại chiều 31-7 - Ảnh: T.PHÙNG

Thông tin từ Vietnam Airlines (VNA) cho biết VNA đã  đã phối hợp với các chuyên gia công nghệ thông tin của Cục An ninh mạng (Bộ Công an), Cục an toàn thông tin và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT (Bộ Thông tin và Truyền thông), Viettel, FPT và các đối tác khác để biệt lập, dành quyền kiểm soát, khôi phục và khởi động lại các chương trình bị tấn công cũng như kiểm tra, rà soát các chương trình CNTT khác để đảm bảo an toàn.

VNA cũng đã phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khôi phục các máy tính tại quầy làm thủ tục ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Theo VNA, tính đến thời điểm này, sự cố trên không làm ảnh hưởng đến an toàn khai thác bay và hoạt động sản xuất kinh doanh chung của VNA.

Công tác phục vụ hành khách trong thời gian diễn ra sự cố không bị ảnh hưởng lớn nhờ nỗ lực triển khai ngay lập tức kịch bản dự phòng đã thường xuyên diễn tập và sẵn sàng đầy đủ phương tiện, nhân lực.

Hãng đang tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công An cùng các đối tác để củng cố an ninh mạng.

Đối với chương trình Bông sen vàng, VNA thông báo sẽ tạm ngừng các chức năng trực tuyến tuy nhiên, vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi của hội viên.

Trong giai đoạn này, các hội viên có thể liên hệ với các Chi nhánh của VNA để được hỗ trợ nếu có nhu cầu.

Đồng thời, để được hưởng ưu đãi theo hạng thẻ và tích lũy dặm bay khi bay trên VNA hay các hãng hàng không trong liên minh SkyTeam, các hội viên vui lòng xuất trình thẻ Bông sen vàng khi đặt chỗ, mua vé và làm thủ tục tại sân bay.

“VNA xin cảm ơn sự thông hiểu và hợp tác của khách hàng và các đối tác đã dành cho Hãng trong quá trình khắc phục sự cố những ngày qua.

Mặc dù đã triển khai tối đa các biện pháp cần thiết để khắc phục nhưng cũng không thể tránh khỏi hết những phiền toái ảnh hưởng đến khách hàng nói chung và hội viên Bông sen vàng nói riêng.

VNA chân thành gửi lời xin lỗi tới tất cả các quý khách hàng vì sự việc không mong muốn này và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác để giải quyết dứt điểm tình hình” - thông cáo của VNA bày tỏ.

T.PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên