Tag: Hacker Trung Quốc

Reuters: tin tặc Trung Quốc tấn công hãng dược Mỹ bào chế văcxin ngừa COVID-19

TTO - Nguồn tin độc quyền của Reuters cho biết phía Mỹ tin rằng tin tặc có liên quan chính phủ Trung Quốc đã tấn công hãng dược Moderna, hãng nghiên cứu phát triển văcxin hàng đầu của Mỹ.

Hacker Trung Quốc hướng tấn công về Đông Nam Á

TTO - Hãng Kaspersky vừa phát hiện nỗ lực lây nhiễm mới từ nhóm tấn công mạng khét tiếng APT10 của Trung Quốc hướng vào những tổ chức ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Sợ lộ ‘bí quyết’, Bắc Kinh cấm tin tặc đi thi quốc tế

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng Trung Quốc đã vô địch tại nhiều cuộc thi tài về tấn công mạng trong những năm qua. Tuy nhiên, họ lại vắng bóng tại cuộc thi Pwn2Own thường niên ở Canada năm nay.

Úc bị tin tặc tấn công, đánh cắp tài liệu quân sự

TTO - Các dữ liệu nhạy cảm về máy bay tàng hình F-35 và máy bay tuần thám P-8 của một nhà thầu phụ quốc phòng Úc đã bị tin tặc đánh cắp.

Mã độc tấn công trạm phát WiFi từ thiết bị Android

TTO - Không chỉ đơn thuần tấn công hệ điều hành Android và chủ sở hữu thiết bị, mã độc giờ đây còn tiến đến việc tấn công cả trạm phát WiFi nhằm chiếm quyền điều khiển kết nối internet.

Vietnam Airlines phối hợp các đối tác củng cố an ninh mạng

TTO - Đến 6g ngày 1-8, hệ thống công nghệ thông tin chính của hãng này đã hoàn tất quá trình kiểm tra và trở lại hoạt động bình thường.

​Cách phát hiện website bị hack

TTO - Theo VNCERT, trong số hơn 700 website Việt Nam bị tấn công trong tuần đầu tháng 8-2015, hơn một tuần sau đó vẫn còn gần 200 website chưa khắc phục sự cố, thậm chí không biết mình đã bị hack.

Tuần đầu tháng 8: hơn 700 website VN bị tấn công

TTO - Theo thống kê từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCert), hơn 700 website tại Việt Nam bị tấn công chỉ trong 7 ngày đầu tiên của tháng 8-2015.

​Hàng ngàn website Việt Nam bị hacker Trung Quốc tấn công

TTO - Gần đây xuất hiện hành vi tống tiền qua mạng Internet bằng cách sử dụng virút mã hóa dữ liệu thiết bị của người dùng cho đến khi người dùng muốn giải mã phải trả phí.

Mỹ mất dữ liệu 4 triệu nhân viên chính phủ, Trung Quốc phản pháo

TTO - Chính phủ Mỹ vừa khẳng định các tin tặc đã xâm nhập và đánh cắp thông tin của ít nhất 4 triệu nhân viên (đang làm hoặc đã nghỉ việc) thuộc các cơ quan chính phủ liên bang.