31/03/2021 12:01 GMT+7

Vietnam Airlines nối lại đường bay quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Đại diện Vietnam Airlines vừa cho biết hãng sẽ khôi phục một số đường bay quốc tế từ ngày 1-4 đến 30-6 như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc.

Vietnam Airlines nối lại đường bay quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc - Ảnh 1.

Vietnam Airlines nối lại đường bay quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc từ đầu tháng 4-2021 - Ảnh: C.TRUNG

Thông tin này vừa được Vietnam Airlines cho biết trưa 31-3. Cụ thể, hãng sẽ khôi phục dần mạng bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch.

Các đường bay sẽ khai thác thường lệ trong giai đoạn từ ngày 1-4 đến 30-6 gồm Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP.HCM - Sydney (Úc).

Cụ thể, kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế như sau: Hà Nội - Seoul sẽ khởi hành vào thứ năm hằng tuần; Hà Nội - Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 trong tháng 4-2021. Tháng 5 và 6-2021, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ năm và thứ bảy.

Đối với các chuyến bay từ Hà Nội - Sydney khởi hành vào thứ bảy hằng tuần; TP.HCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ năm và chủ nhật.

Theo Vietnam Airlines, hiện tại quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ VN về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước. 

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Cục Hàng không đề xuất lộ trình mở lại chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam Cục Hàng không đề xuất lộ trình mở lại chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam

TTO - Báo cáo Bộ Giao thông vận tải về nghiên cứu, nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế theo chỉ đạo của Thủ tướng, Cục Hàng không đề xuất triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam theo 3 giai đoạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận