Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội- Bacolod chở đội tuyển Việt Nam

27/11/2018 14:11 GMT+7

TTO- Ngày 27-11, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cho biết Vietnam Ailines sẽ mở đường bay thẳng Hà Nội - Bacolod để chở thầy trò HLV Park Hang Seo tham dự trận bán kết lượt đi với đội tuyển Philippines và dự kiến khởi hành lúc 11g ngày 28-11.

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội- Bacolod chở đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển VN sẽ được bay thẳng từ Hà Nội đến Bacolod- Ảnh: Nam Khánh

Trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển VN - Philippines sẽ diễn ra ngày 2-12 tại Bacolod. Để di chuyển sang Bacolod, tuyển VN sẽ phải bay 3 chặng với thời gian kéo dài 16 giờ do không có đường bay thẳng Hà Nội - Bacolod.

Để tránh việc phải bay 3 chặng tiêu tốn thời gian và sức lực của đội tuyển, VFF đã làm việc với Vietnam Airlines để đơn vị này mở đường bay thẳng Hà Nội - Bacolod phục vụ đội tuyển VN. Chuyến bay của đội tuyển VN dự kiến sẽ xuất phát lúc 11g ngày 28-11 tại sân bay Nội Bài và trở về lúc 12g ngày 3-12 từ sân bay Bacolod.

Trao đổi với Tuổi Trẻ online, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết: "Toàn bộ các thành viên đội tuyển và đội ngũ hỗ trợ sẽ đi trên chuyến bay này. Bên cạnh đó để hỗ trợ truyền thông, VFF cũng phối hợp với Vietnam Airlines để các nhà báo có thể đăng ký tham gia đi cùng chuyến bay với đội tuyển (phải trả chi phí tiền vé cho Vietnam Airlines). Ngoài ra trên chuyến bay còn có đại diện của một số đơn vị tài trợ cho đội tuyển VN. Thời gian bay thẳng Hà Nội - Bacolod là 3 giờ 50 phút".

VFF cho biết sân bay Bacolod là sân bay nội địa nên không có quầy xuất nhập cảnh. Vietnam Airlines vì thế sẽ phải làm dịch vụ thủ tục xuất nhập cảnh cho các thành viên trong đoàn tại sân bay này, áp dụng cho các chuyến bay tăng chuyến, bất thường. Máy bay chở đội tuyển vì thế không phải bay qua Manila để làm thủ tục nhập cảnh mà có thể bay thẳng Hà Nội - Bacolod.

Mặc dù được bay trên máy bay riêng chở đội tuyển VN nhưng các nhà báo được yêu cầu không làm phiền các thành viên đội tuyển trong suốt chuyến bay. Mọi hành động quay phim, chụp ảnh, ghi âm... đều không được phép, để các cầu thủ nghỉ ngơi.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận