Philippines mất thêm 2 trụ cột trước gặp Việt Nam

27/11/2018 13:26 GMT+7

TTO - Đội tuyển Philippines tiếp tục đón nhận tin không vui khi tiền vệ trụ cột John-Patrick Strauss và hậu vệ Stephan Palla đã lần lượt chia tay toàn đội để trở về tập trung cùng CLB chủ quản.

Philippines mất thêm 2 trụ cột trước gặp Việt Nam - Ảnh 1.

Strauss (36) trở về Đức, bỏ lỡ trận đấu với tuyển Việt Nam - Ảnh: FOX SPORTS

Do AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB không có nghĩa vụ trả cầu thủ về khoác áo tuyển quốc gia. 

Tuy nhiên, CLB Erzgebirge Aue đã chấp nhận để Strauss thi đấu cho Philippines đến hết vòng bảng AFF Cup 2018 theo thỏa thuận giữa CLB này với LĐBĐ Philippines.

Vì vậy, khi vòng bảng AFF Cup 2018 khép lại, Strauss phải trở về khoác áo CLB Erzgebirge Aue và chính thức vắng mặt ở vòng bán kết. Tương tự là trường hợp của Stephan Palla khi anh cũng phải trở lại Áo thi đấu cho CLB Polten.

Với việc Strauss và Palla rời đội, quân số của tuyển Philippines hiện tại chỉ còn lại 18 cầu thủ.  Trước đó, Philippines đã lần lượt chia tay thủ môn Neil Etheridge (trở về thi đấu cho Cardiff), trung vệ Luke Woodland (chấn thương), hậu vệ Daisuke Sato (trở về thi đấu cho Sepsi OSK).

Tuyển Philippines cũng đang đối mặt với việc sẽ giảm quân số xuống 17 nếu tiền đạo đội trưởng Phil Younghusband không kịp bình phục chấn thương.

Philippines chỉ còn 20 cầu thủ để đấu với tuyển Việt Nam Philippines chỉ còn 20 cầu thủ để đấu với tuyển Việt Nam

TTO - Sau khi góp công lớn đưa tuyển Philippines vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018, hậu vệ Daisuke Sato buộc phải nói lời chia tay giải đấu để trở về Romania phục vụ cho CLB chủ quản Sepsi OSK.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận