Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Vietnam Airlines giảm tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu vì dịch COVID-19

11/03/2020 18:33 GMT+7

TTO - Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, Vietnam Airlines thông báo tạm thời giảm tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25-3.

Vietnam Airlines giảm tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines sẽ giám 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu từ 25-3 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Vietnam Airlines sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch được kiểm soát tốt.

Hiện nay Vietnam Airlines tiến hành đo thân nhiệt tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp.

Trên đường bay nội địa, Vietnam Airlines cũng vệ sinh, khử trùng máy bay tại các vị trí hành khách tiếp xúc nhiều bằng tay, khử trùng tai nghe và các trang thiết bị phục vụ mặt đất. Hãng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch đã triển khai trước đó như hạn chế vật dụng dùng nhiều lần, cấp khẩu trang, nước rửa tay cho phi hành đoàn và hành khách có nhu cầu, điều chỉnh nhiệt độ trong khoang máy bay lên 26oC...

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã tạm dừng đơn phương miễn thị thực với công dân 8 nước châu Âu là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha để ngăn ngừa dịch COVID-19.

Cận cảnh khử trùng máy bay Vietnam Airlines từ Đài Loan về TP.HCM Cận cảnh khử trùng máy bay Vietnam Airlines từ Đài Loan về TP.HCM

TTO - Thực hiện yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM, các chuyến bay của Vietnam Airlines trong nước và quốc tế đều được khử trùng để phòng chống lây nhiễm COVID-19.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận