Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Vietnam Airlines đón trung thu với 'Chuyến bay yêu thương'

02/10/2017 17:31 GMT+7

TTO- Ngày 1-10 vừa qua, trên tất cả chuyến bay nội địa với tên gọi “Flights of Love”, mỗi hành khách của Vietnam Airlines đều thích thú khi được mang về những món quà ngộ nghĩnh được các “nghệ nhân” khuyết tật thổi hồn vào.

Vietnam Airlines đón trung thu với Chuyến bay yêu thương - Ảnh 1.

Những sản phẩm thủ công xinh xắn từ Mai Guppy, Kym Việt và Tò He được dành tặng cho mỗi vị khách trên những chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines dịp Trung thu ngày 1/10 vừa qua

Với ước mong tuổi thơ của các em cũng vẹn tròn như vầng trăng tháng Tám, Vietnam Airlines mang đến nhiều phần quà đặc biệt cho hành khách trong chuyến bay đong đầy yêu thương, mỗi hành đều được mang về những món quà hết sức dễ thương như: sách, thiệp, thú nhồi bông, túi vải độc đáo…

Vietnam Airlines đón trung thu với Chuyến bay yêu thương - Ảnh 2.

Nhìn mỗi cuốn sách, tấm thiệp với các nét vẽ tinh tế, mang đậm màu sắc văn hoá và tinh thần dân tộc, hay con thú nhồi bông với hình thù sáng tạo độc đáo, ít ai nghĩ chúng được làm ra từ những đôi bàn tay co quắp, dị tật, những đôi mắt chưa một lần nhìn thấy ánh sáng, đôi tai chưa từng nghe âm thanh của nhịp sống thường ngày. 

Bằng sự nỗ lực, khát khao được cống hiến và yêu thương, họ đang hàng ngày tạo ra nhiều sản phẩm đầy sáng tạo và tinh tế.

Có được sản phẩm như vậy, các em bé từng cảm thấy tuyệt vọng trong cuộc sống đã phải mạnh mẽ vượt qua chính sự hoài nghi, mặc cảm về bản thân để khổ luyện và nuôi dưỡng đam mê. 

Suốt 11 năm (2006 - 2017), các cô bé cậu bé của Mai Guppy đã từng bước vượt qua khó khăn và âm thầm đóng góp cho xã hội như thế.

Vietnam Airlines đón trung thu với Chuyến bay yêu thương - Ảnh 3.

Những cuốn sổ xinh xắn được các cô bé cậu bé tại Mai Guppy làm ra

Câu chuyện xoay chuyển cuộc đời của các em nhỏ tại Mai Guppy cùng niềm mong mỏi có được nguồn tài chính ổn định, giúp các em vượt qua chấn thương lớn từ những nhà sáng lập doanh nghiệp này đã trở thành nguồn cảm hứng để Vietnam Airlines viết nên "Hành trình Yêu thương - Flights of Love" Trung thu 2017.

Cùng với những quà tặng tinh tế của Mai Guppy, món quà đón trăng được Vietnam Airlines chọn lựa lần này còn đến từ nhiều doanh nghiệp xã hội khác. 

Đó là những con thú nhồi bông được làm nên từ những bàn tay khéo léo của các thợ thủ công câm điếc tại Kym Việt, là chiếc túi xinh xắn mang nét vẽ hồn nhiên của các nghệ sĩ nhí tự kỷ ở Tò He… 

Những món quà tuy không hề mang nặng giá trị vật chất, nhưng lại chứa đựng trong đó rất nhiều giá trị nhân văn cao đẹp.

Vietnam Airlines mong muốn sẽ trở thành cầu nối gắn kết những trái tim nhân ái, góp phần đưa cái tên Mai Guppy, Kym Việt, Tò He đến gần hơn với hàng triệu du khách trong nước và quốc tế. 

Rất có thể trong tương lai không xa, chính những hành khách này sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp xã hội. 

Và nhờ vậy, sản phẩm thủ công nghệ thuật của Việt Nam, cũng như nghị lực sống phi thường của những nghệ nhân có hoàn cảnh đặc biệt trên dải đất hình chữ S sẽ được quảng bá rộng rãi khắp 5 châu.

Vietnam Airlines đón trung thu với Chuyến bay yêu thương - Ảnh 4.

Khách quốc tế thích thú với những món quà ngộ nghĩnh trên "chuyến bay yêu thương"

Khi "đứa con tinh thần" của những người thợ khuyết tật tài hoa, có đôi bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú được nhiều người biết đến, ủng hộ cũng là lúc ranh giới của sự tự ti, mặc cảm được xoà nhoà, để giấc mơ của người khuyết tật Việt Nam bay cao hơn, xa hơn. 

Đó cũng chính là thông điệp mà Vietnam Airlines muốn truyền tải qua hành trình mang tên "Flights of Love" vừa qua.

THẢO NHƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận