Vietnam Airlines đổi lịch bay sớm 5 tiếng dịp Tết, khách hàng kêu trời

05/01/2019 11:39 GMT+7

TTO - Nhiều khách trên chuyến bay VN299 của Vietnam Airlines bức xúc khi đặt vé dự kiến khởi hành lúc 10h30 sáng 9-2-2019 (mùng 5 Tết), tuy nhiên sau vài ngày đặt vé, hãng bất ngờ đổi sang bay sáng sớm 5h30 cùng ngày.

Vietnam Airlines đổi lịch bay sớm 5 tiếng dịp Tết, khách hàng kêu trời - Ảnh 1.

Hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất đang trao đổi với nhân viên của hãng Vietnam Airlines - Ảnh: C.TRUNG

Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, chị Lê Thị Thu Thủy - hành khách trên chuyến bay số hiệu VN229 chặng Hà Nội - TP.HCM có lịch bay vào ngày 9-2-2019 bức xúc khi hãng Vietnam Airlines tự động đổi giờ bay sớm hơn khiến khách khó khăn trong việc đi lại. 

Chị Thủy cho biết có đặt 4 chỗ trên chuyến bay này với giờ bay từ 10h30 sáng 9-2-2019 nhưng bất ngờ hãng đổi sang bay lúc 5h30 cùng ngày. 

"Tôi cũng có liên lạc tới đường dây nóng 1900 1100  nhờ bên hãng hỗ trợ nhưng bên hãng chưa sắp xếp thời gian bay phù hợp cho tôi, chỉ chuyển sang chuyến bay lúc 7h30 hay 22h cùng ngày.

Do chúng tôi có 1 em bé và 1 trẻ nhỏ (dưới 12 tuổi) đi kèm và nhà xa sân bay nên tôi không thể đổi giờ bay sớm hơn 10h30 hay muộn hơn 19h" - chị Thủy nói. 

Nhiều khách trên chuyến bay trên cũng bức xúc khi đặt vé máy bay đi lại trong dịp Tết rất khó khăn, lựa chọn khung giờ trưa để sáng chuẩn bị hành lý cũng như chủ động lịch đi lại. 

Dịp Tết, sân bay đông đúc mà theo khuyến nghị của các hãng, hành khách phải ra làm thủ tục trước giờ khởi hành 4 tiếng. Như vậy, với lịch bay 5h30, khách phải dậy tờ mờ sáng để di chuyển ra sân bay Nội Bài  là rất khó khăn.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện Vietnam Airlines xác nhận thông tin chuyến bay trên thay đổi giờ bay từ 10h30 sang 5h35 ngày 9-2 với hành trình Hà Nội - TP.HCM. 

Theo lý giải của Vietnam Airlines, việc thay đổi giờ bay là do thay đổi kế hoạch khai thác, Vietnam Airlines đã bố trí lại giờ mới của chuyến bay VN229 sang lúc 5h35. Do đó toàn bộ hanh khách trên chuyến bay này được chuyển sang giờ khai thác mới. 

Với yêu cầu của khách hàng thay đổi giờ bay khác, không khởi hành lúc 5h30 ngày 9-2, đại diện Vietnam Airlines cho biết trong trường hợp giờ bay được thay đổi, hãng sẽ hỗ trợ miễn phí đổi giờ bay sang chuyến bay khác còn chỗ nếu hành khách yêu cầu. Trường hợp hành khách không muốn bay tiếp, Vietnam Airlines sẽ hoàn vé miễn phí cho khách.

Tuy nhiên, giờ bay của một số chuyến bay vẫn có thể bị thay đổi, đăc biệt trong mùa cao điểm do ảnh hưởng của việc bố trí giờ khai thác tại các sân bay hay do thay đổi kế hoạch sử dụng đội tàu bay. 

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận