22/04/2023 09:00 GMT+7

Vietjet ký thỏa thuận hợp tác cùng trường bay F Air

Hãng hàng không Vietjet và trường bay F Air - Cộng hòa Séc đã ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Cộng Hòa Séc Petr Fiala.


Vietjet ký thỏa thuận hợp tác cùng trường bay F Air - Ảnh 1.

Phó tổng giám đốc Vietjet Lương Thế Phúc (bên phải) và F Air CEO Michal Markovic (bên trái) trao thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng CH Séc Petr Fiala

Học viện Hàng không Vietjet cùng F Air xây dựng chương trình đào tạo phi công cơ bản

Gần 300 đại diện doanh nghiệp Czech và Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, xây dựng, tài chính - ngân hàng, quân sự, hàng không, đào tạo phi công,... đã tham dự sự kiện Diễn đàn doanh nghiệp Séc - Việt Nam diễn ra tại Hà Nội ngày 21-4-2023.

Theo đó, Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) - cơ sở đào tạo tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế của Vietjet sẽ cùng F Air xây dựng các chương trình đào tạo phi công cơ bản, xây dựng, đào tạo phi công cho Vietjet và ngành hàng không trong khu vực.

Phó tổng giám đốc Vietjet Lương Thế Phúc cho biết: "Thỏa thuận với F Air nằm trong kế hoạch phát triển, mở rộng đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực hàng không chất lượng cao, đặc biệt là đào tạo phi công của Vietjet nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Vietjet và cả ngành. 

Nhiều thiết bị hiện đại

Hiện Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) sở hữu cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu với 3 buồng lái mô phỏng SIM, các trang thiết bị mô phỏng khoang khách, cơ sở vật chất huấn luyện, hồ bơi tạo sóng… có khả năng cung cấp các chương trình huấn luyện đào tạo phi công, tiếp viên, kỹ sư, thợ máy, nhân viên hàng không…".

Với truyền thống hơn 70 năm hợp tác Việt Nam - CH Séc, trong đó có các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, bao gồm đào tạo hàng không, hợp tác của Vietjet - F Air sẽ góp phần giúp Vietjet chủ động nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng các nhu cầu phát triển của hãng, của ngành hàng không, mở rộng hợp tác với các đối tác châu Âu sau các hợp tác với nhiều đối tác Hoa Kỳ, châu Á - Thái Bình Dương trong thời gian qua để đào tạo phi công.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên