Tag: Cộng hòa Séc

EU đình chỉ hoàn toàn cơ chế đơn giản hóa thị thực với Nga

TTO - Với phần thỏa thuận liên quan tới khách du lịch bị đóng băng, công dân Nga sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, như thời gian kéo dài và chi phí tốn kém hơn, khi xin thị thực vào khu vực Schengen.

Những di tích, cổ vật nghìn năm tuổi tái xuất hiện nhờ hạn hán

TTO - Những phiến "đá đói" ở Czech, một nhà thờ nghìn năm tuổi tại Tây Ban Nha, tàu chiến trong Thế chiến 2, mũi tên của người Viking bất ngờ xuất hiện sau thời gian dài "mất tích" nhờ hạn hán.

Một thị trấn tại Séc phát hành 'tiền riêng' để phục hồi kinh tế hậu phong tỏa

Thị trấn Kyjov ở Cộng hòa Séc đã cấp một loại 'tiền' riêng cho người dân để chi tiêu tại các cửa hàng và quán cà phê bị ảnh hưởng nặng bởi những đợt phong tỏa do dịch COVID-19.

Thợ săn kỳ cựu cầu cứu cảnh sát vì bị nai ‘cướp’ súng trong rừng

Tất cả những thợ săn đều có những ngày về nhà tay không, nhưng không chỉ về tay không mà còn bị con mồi ‘cướp’ mất cả súng săn thì không phải thợ săn nào cũng có… cơ hội trải nghiệm!

Ăn ở nhà hàng có lệnh đóng cửa, Bộ trưởng Y tế Czech bị báo lá cải bắt gặp

TTO - Bộ trưởng Y tế CH Czech Roman Prymula bị chỉ trích dữ dội sau khi một nhiếp ảnh gia báo lá cải bắt gặp ông rời một nhà hàng đáng lẽ phải đóng cửa để phòng chống COVID-19 theo lệnh do chính ông ban hành.

Cộng hòa Séc thông báo về việc xuất cảnh người nước ngoài

Người nước ngoài có visa hoặc giấy phép cư trú ở Cộng hòa Séc đã hết hạn sau ngày 12/3/2020 sẽ phải rời khỏi lãnh thổ Cộng hòa Séc muộn nhất vào ngày 16/7/2020.

Nga và CH Séc 'ăn miếng trả miếng' vì tin đồn 'Nga đầu độc chính khách Séc'

TTO - Bộ Ngoại giao Nga đã tuyên bố trục xuất hai nhà ngoại giao Séc ngày 15-6 để trả đũa động thái tương tự của chính quyền Praha với các nhà ngoại giao nước này. Cớ sự căng thẳng bắt nguồn từ một tin đồn được cho là vô căn cứ...

Người dân Czech có thể bắt đầu đi lại khắp châu Âu từ ngày 15-6

Người dân Czech có thể bắt đầu đi lại khắp châu Âu từ ngày 15-6 mà không cần trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 khi trở về.

Điểm chung của những nước nới lỏng lệnh phong tỏa, giãn cách

Cộng hòa Séc, Italy, Đan Mạch, Áo và sắp tới là Đức là những quốc gia phương Tây đầu tiên nới lỏng lệnh hạn chế đối với các hoạt động thường nhật trước đó.

Thanh niên Việt tại Czech tặng khẩu trang, găng tay cho bà con Vĩnh Phúc

TTO - Chuyến hàng hỗ trợ đầu tiên gồm khẩu trang, găng tay, quần áo chống dịch… từ Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã được chuyển đến Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.