Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Vietjet công bố đặt ưu tiên số 1 về phòng chống dịch

02/02/2021 18:12 GMT+7

TTO - Không chỉ là một trong những hãng hàng không hiếm hoi trên thế giới báo lãi trong năm 2020, Vietjet còn đạt được những mục tiêu khác trong giai đoạn 'bão tố' của ngành hàng không.

Vietjet công bố đặt ưu tiên số 1 về phòng chống dịch - Ảnh 1.

Bay trong "bão" COVID - 19, Vietjet một trong những hãng hàng không hiếm hoi trên thế giới báo lãi trong năm 2020 - Ảnh: VJ

Trong khi ngành hàng không nói chung đang kiệt quệ vì COVID-19 thì Vietjet vừa công bố báo cáo tài chính cho biết năm 2020 doanh thu hợp nhất đạt 18.210 tỉ đồng, mức lãi sau thuế 70 tỉ đồng. 

Kết thúc quý 4-2020, Vietjet đạt lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ 274 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 995 tỉ đồng. 

Tính cả năm 2020, Vietjet đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất 70 tỉ đồng, là một trong số ít các hãng hàng không trên thế giới không sa thải nhân viên và hoạt động có lợi nhuận trong năm 2020.

Cũng theo báo cáo tài chính này, Vietjet ghi nhận cơ cấu doanh thu phụ trợ đạt gần 50%, cho thấy hãng đã tăng cường các dịch vụ phụ trợ để bù đắp doanh thu vé máy bay.

Hãng Vietjet có tổng tài sản 47.036 tỉ đồng, nguồn vốn chủ sở hữu đạt 17.326 tỉ đồng bao gồm cổ phiếu quỹ, chỉ số nợ vay/vốn chủ sở hữu rất thấp, chỉ 0,66 lần và chỉ số thanh khoản hiện hành tiếp tục duy trì ở mức 1,2 lần, mức tốt trong ngành hàng không thế giới.

Để có được kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2020, Vietjet đã chuyển đổi cấu hình một số tàu bay thành vận tải hàng hóa, áp dụng phương thức khai thác mới để tăng cường năng lực vận tải hàng hóa cho đội bay. 

Doanh thu bán vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước trong quý 4-2020 tăng nhanh, đạt 75%, cả năm tăng trưởng 16%...

Vietjet công bố đặt ưu tiên số 1 về phòng chống dịch - Ảnh 2.

Hàng không đặt ưu tiên số 1 về phòng chống dịch - Ảnh: VJ

Tại Việt Nam, thiệt hại do COVID-19 gây ra được ghi nhận là nặng nề nhất trong lịch sử. Các hãng hàng không đều thiệt hại nghiêm trọng. 

Không chỉ đổi mới nhiều phương án kinh doanh, hãng Vietjet cho biết luôn đặt ưu tiên số một  một về đảm bảo an toàn cho hành khách và toàn bộ nhân viên của hãng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới.

Lãnh đạo hãng bay này cho biết ngay kể từ khi dịch bệnh mới bùng phát, Vietjet đã nhanh chóng thành lập Ủy ban phòng chống COVID-19 với sự phối hợp nhiều bộ phận, cấp lãnh đạo của hãng cũng như các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong phòng, chống các bệnh truyền nhiễm. 

Bên cạnh đó, Ủy ban phòng chống COVID-19 của Vietjet cũng thành lập bộ phận chuyên trách để tiếp nhận, giải đáp các thông tin về phòng chống, dịch.

Cùng với việc thành lập các đơn vị chuyên trách, các nhân viên và phi hành đoàn của hãng cũng đáp ứng theo các yêu cầu cao nhất về an toàn theo các tiêu chuẩn của IATA, WHO, các nhà chức tránh hàng không.

"Một điểm sáng của Vietjet là việc không cắt giảm bất cứ nhân viên nào. Hàng không Việt Nam và thế giới nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc giới hạn đi lại từ các chính phủ cũng như tâm lý lo ngại dịch bệnh của người dân. Nhiều hãng hàng không lâu đời phải phá sản hoặc sa thải hàng loạt phi công, tiếp viên, nhân viên..." - một lãnh đạo Vietjet nói. 

Tuy nhiên, với việc đặt con người là yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công của hãng hàng không thế hệ mới, Ban lãnh đạo Vietjet nỗ lực duy trì việc làm cho nhân viên.

Dù còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng với sự kiểm soát tốt dịch bệnh của Chính phủ, việc sớm nhập khẩu và tiêm chủng 30 triệu liều vắcxin, cùng sự nhạy bén, linh hoạt, sát sao trong điều hành của Ban lãnh đạo, có cơ sở để tin rằng hãng bay này sẽ tiếp tục có những kết quả khả quan trong năm 2021, đạt được những thành công trong mục tiêu kép: phòng chống dịch và góp phần phát triển kinh tế đất nước.

CEO Vietjet được vinh danh nhân vật ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện CEO Vietjet được vinh danh nhân vật ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, vừa được vinh danh là 1 trong 110 nhân vật có ảnh hưởng nhất tại châu Á trong công tác thiện nguyện.

Q.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận