04/09/2023 22:49 GMT+7

Vietjet Air công bố đường bay thẳng Hà Nội - Jakarta

Vietjet vừa công bố đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội với Thủ đô Jakarta, Indonesia với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp hai nước.

Công bố mở đường bay mới Jakarta - Hà Nội - Ảnh: N.B

Công bố mở đường bay mới Jakarta - Hà Nội - Ảnh: N.B

Vietjet vừa công bố đường bay thẳng kết nối Thủ đô Hà Nội với Thủ đô Jakarta, Indonesia với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp hai nước.

Sự kiện diễn ra ngày 4-9 tại Jakarta (Indonesia) nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 diễn ra từ ngày 5 đến 7-9.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, phó chủ tịch hội đồng quản trị Vietjet, cho hay chặng Hà Nội - Jakarta là đường bay thứ 4 đến với đảo quốc Indonesia mà Vietjet có đường bay thẳng tới. 

Theo lãnh đạo Vietjet, việc kết nối đường bay góp phần tăng cường liên kết của hai quốc gia và phát triển kinh tế. Đây là đường bay mang ý nghĩa lịch sử, có đường bay thẳng 4 chuyến/tuần cho người dân hai nước đi lại.

Với đường bay này, Vietjet hướng tới vận chuyển 1 triệu lượt khách mỗi năm giữa Indonesia và Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia, trở thành cầu nối giao lưu văn hóa, kinh tế thuận tiện cho hai quốc gia.

Chúc mừng cho sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng trong bối cảnh chung sau đại dịch, các đường bay mới mang tính tiên phong của Vietjet có ý nghĩa hơn bao giờ hết, chống lại đứt gãy chuỗi cung ứng kết nối, thúc đẩy sự hợp tác bền vững không chỉ của hai nước mà còn trong khu vực. 

Đường bay mới Hà Nội - Jakarta công bố vào dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia góp phần hiện thực hóa mục tiêu 15 tỉ USD thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Indonesia trong năm nay, mở ra những cơ hội mới, tốt đẹp giữa hai quốc gia. 

Gửi lời chúc mừng khi Vietjet Air với đường bay mới kết nối hai thủ đô Indonesia và Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Du lịch Indonesia, ông Sandiaga Salahuddin Uno cho rằng sự kiện này góp phần phát triển kết nối hàng không giữa hai nước. 

Theo ông, Việt Nam và Indonesia chiếm gần 60% dân số ASEAN, với tăng trưởng thương mại song phương 10% mỗi năm. Vì vậy, việc tăng cường mạng bay sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, kinh tế và đặc biệt là phát triển bền vững là mục tiêu tương lai chung của khối. 

"Tôi hy vọng các chuyến bay Vietjet sẽ đưa nhiều du khách Indonesia, Việt Nam đến với các điểm đến nổi bật của hai nước" - Bộ trưởng Uno nói. 

Kỷ niệm Quốc khánh ở độ cao 10.000m trên tàu bay VietjetKỷ niệm Quốc khánh ở độ cao 10.000m trên tàu bay Vietjet

Hành khách trên các chuyến bay của Vietjet đã bất ngờ được ngắm các tiếp viên trong trang phục cờ đỏ sao vàng và chiêm ngưỡng màn trình diễn áo dài họa tiết lấy cảm hứng từ nhiều địa danh lịch sử của Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên